Gợi Ý Cách Làm Bánh Bao Healthy Cho Người Ăn Kiêng
Bánh bao là món ăn ưa thích của nhiều người, đây là thực đơn lý tưởng khi kết hợp với một cốc sữa sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, trong bánh bao truyền thống lại chứa nhiều calo, điều này là vấn đề khiến các bạn giảm cân e ngại. Đừng lo lắng, hôm nay hãy cùng nhà TAFA thực hiện món bánh bao healthy thơm ngon cực ít calo, thích hợp cho những bạn ăn kiêng. Tham khảo ngay nhé.
Bánh bao healthy là gì?
Bánh bao healthy là món bánh được làm tương tự như những loại bánh bao thông thường nhưng thay vì sử dụng bột mì, thì bạn sử dụng loại bột mì còn nguyên cám, loại vẫn còn giữ được nhiều chất xơ. Bánh bao healthy vừa thơm ngon và bổ dưỡng mà không quá kỳ công. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bánh bao heathy trong thực đơn giảm cân của mình, vừa được ăn ngon, vừa đảm bảo lượng dinh dưỡng cần thiết vừa không lo béo.
Bánh bao healthy thơm ngon, thoải mái ăn no mà không lo béo
Không chỉ vậy, thành phần của bánh vừa có chất xơ, vừa giàu vitamin nhóm B, lại cung cấp chất đạm cho cơ thể. Bên cạnh đó chúng còn chứa một lượng nhỏ chất béo không bão hòa, cực tốt cho trí não và hoạt động của thần kinh ngoại biên. Hoàn toàn không làm tăng cân, tích tụ mỡ thừa.
Hướng dẫn cách làm bánh bao healthy thơm ngon, cực ít calo
Cách làm bánh bao gà nấm healthy
Thịt gà là thực phẩm không thể nào bỏ qua của các tín đồ ăn uống healthy. Vì lượng calo thấp mà lại tốt cho sức khỏe, vì thế khi thèm ăn bánh bao mà bạn vẫn muốn giảm cân thì loại bánh bao nguyên cám gà nấm là lựa chọn vô cùng thích hợp.
Trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:
- Bột mì nguyên cám: 190g
- Bột yến mạch: 60g
- Bột bắp: 1 muỗng
- Bột nở: 6g
- Men khô: 4g
- Ức gà: 260g
- Nấm hương khô: 8g
- Mộc nhĩ khô: 13g
- Hành tím: 4 củ
- Sữa tươi không đường: 180ml
- Đường ăn kiêng: 1/2 muỗng
- Mật ong: 1 muỗng
- Dầu hào: 2 muỗng
- Nước tương: 2 muỗng
Bánh bao nguyên cám nấm gà với hương vị cuốn hút khiến bạn không thể từ chối
Cách làm bánh bao nguyên cám nấm gà healthy được thực hiện như sau:
- Bước 1: Bạn cho sữa tương không đường cùng với men khô và khuấy đều, sau đó đậy nắp kín và để nghỉ 15 phút để men nở ra thành thường mảng như gạch cua. Tiếp đến cho vào tô bột mì nguyên cám với bột yến mạch, muối, bột mở, dầu dừa và bắt đầu trộn đều. Sau đó thêm men nở vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều.
- Bước 2: Cho thêm sữa tươi không đường vào tô bột, vừa đổ sữa vừa trộn bột cho đến khi chúng kết dính vào nhau
- Bước 3: Lấy bột bánh ra và nhào đều tay tầm 10 - 15 phút cho đến khi bột tạo thành 1 khối dẻo mịn, chạm vào không thấy dính tay là đạt chuẩn. Sau đó bọc kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm và cho bột nghỉ 1 tiếng ở nhiệt độ thường
- Bước 4: Bạn bắt đầu làm nhân bánh, đem băm nhuyễn hành tỏi, nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước khỏe 30 phút cho mềm, sau đó cắt bỏ phần chân nắm, rửa sạch và băm nhỏ. Ức gà cũng làm sạch để ráo nước, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 5: Cho dầu vào chảo và làm nóng dầu, cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho thịt gà, nấm hương, mộc nhĩ vào xào sơ. Sau đó thêm nước tương, dầu hào, nước lọc và đường vào đảo để khi nguyên liệu chín.
- Bước 6: Hòa bột bắp với nước lọc rồi đổ vào phần nhân, đảo đến khi phần nước sền sệt lại. Đậy kín khoảng 3 phút rồi bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp
- Bước 7: Bạn lấy bột vào nhào lại trong vòng 3 phút, sau đó chia chúng thành 9 phần bằng nhau, vo tròn lại. Tiếp đến cán dẹt từng phần bột ra, cho nhân vào giữa mỗi phần bột đã cán rồi túm kín lại, đặt lên 1 miếng giấy nến để chống dính
- Bước 8: Cho bánh đã tạo hình vào nồi hấp, phủ khăn kín miệng nồi rồi đậy nắp để ngăn hơi nước rơi xuống vỏ bánh, hấp trong 15 phút với lửa vừa
Cách làm bánh bao nguyên cám không nhân
Những nguyên liệu để làm nên món bánh bao nguyên cám không nhân gồm có:
- Bột mì nguyên cám: 200g
- Yến mạch: 30g
- Men nở: 3g
- Đường nâu: 10g
- Sữa tươi không đường: 150ml
Bánh bao healthy nguyên cám không nhân với hàm lượng calo cực thấp
Cách chế biến bánh đơn giản với các bước:
- Bước 1: Cho vào tô 50g bột nguyên cám, 1g men nở, 5g đường nâu, 75ml sữa tươi không đường, trộn đều và để bột nghỉ 1 tiếng, để làm bột nền
- Bước 2: Với phần bột bánh thì bạn cho 150g bột nguyên cám, 2g men nở, 5g đường nâu, 75ml sữa tươi không đường, trộn cho đến khi các nguyên liệu hoàn quyện lại với nhau.
- Bước 3: Bạn cho vào phần bột bánh 30g yến mạch, phần bột nền và dùng tay nhào bột đến khi được khối bột mịn, đồng nhất, sau đó để bột nghỉ khoảng 1 tiếng
- Bước 4: Khi đã đủ thời gian bạn bắt đầu lấy bột và cán dẹp khối bột, sau đó cuộn tròn và dùng dao cắt thành thực khúc nhỏ.
- Bước 5: Cho bánh vào xửng và hấp trên lửa vừa trong 20 phút. Bạn nhớ phủ khăn lên thành ngồi rồi đậy nắp để hơi nước không nhiễu xuống vỏ bánh.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh bao bằng bột yến mạch thơm nức mũi mùi sữa, có vị ngọt nhẹ và bùi bùi từ bột nguyên cám. Món bánh này chỉ chứa 80 calo nên cực kỳ phù hợp cho thực đơn ăn kiêng của bạn.
Cách làm bánh bao gạo lứt nhân rau củ
Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
- Bột gạo lứt: 500g
- Bột mì: 150g
- Men nở: 500g
- Nước: 250ml
- Rong biển: 2g
- Củ năng: 300g
- Cà rốt: 200g
- Nấm mèo: 30g
- Nấm đông cô, nấm hương: 30g
- Phổ tai: 20g
- Hành baro: 1 cây
- Hành hoa: 5 cây
- Bột sắn dây: 1 muỗng
- Tương tamiri: 1 muỗng
Bánh bao gạo lứt vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe của bạn
Cách làm bánh vô cùng đơn giản như sau:
- Bước 1: Bạn hòa tan men nở với một ít nước ấm và để khoảng 15 phút cho men nở phòng. Trộn bột gạo lứt với bột mì rồi từ từ cho nước men vào. Dùng tay nhào bột thành khối dẻo, nhào khoảng 30 phút cho đến khi bột không còn dính vào tay nữa.
- Bước 2: Cho khối bột vừa nhào vào một tô lớn, dùng màng bọc thực phẩm bịt kín lại ủ khoảng 1 giờ để bột nở to
- Bước 3: Ngâm rong biển với nước cho mềm rồi cắt nhỏ. Cà rốt, củ năng, hành hoa, hành baro rửa sạch gọt vỏ bào sợi mỏng hoặc cắt hạt lựu. Nấm mèo, phổ tai, nấm đông cô và nấm hương ngâm mềm với nước rửa sạch rồi băm nhuyễn
- Bước 4: Cho bột sắn dây vào 1 bát nhỏ hòa tan với 1/4 lượng nước trong bát. Xào chín tất cả các nguyên liệu ở trên rồi cho bát nước sắn dây vừa hòa vào, thêm gia vị, tương tamiri, hạt tiêu và nêm nếm vừa ăn
- Bước 5: Lấy bột ra nhào sơ lại chia thành từng miếng nhỏ cán mỏng, cho nhân vào giữa, khéo léo gói mép bánh lại sao cho kín
- Bước 6: Cho bánh vào giấy nến để chống dính và hấp trong nồi lớn khoảng 30 phút
Một chiếc bánh bao healthy không chỉ thơm ngon mà còn bắt mắt, áp dụng ngay để thưởng thức món bánh mới lạ này ngay thôi nào
Cách làm bánh bao nhân dừa healthy
Bánh bao nhân dừa thơm, ngon ngọt ít calo mà bạn có thể thưởng thức vào mỗi buổi sáng. Trước hết bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như
- Bột mì: 250g
- Dừa nạo: 250g
- Sữa tươi không đường: 120ml
- Men nở: 2g
- Dầu ăn: 3 muỗng
- Bột năng: 1 muỗng
- Đường ăn kiêng /muối: 1 muỗng
Bánh bao nhân dừa thơm ngọt, beo béo khiến ai cũng không thể từ chối
Các bước thực hiện như sau:
- Bước 1: Bạn cho sữa tươi không đường vào 1 cái tô lớn rồi thêm men nở và đường vào, khuấy đều. Tiếp đến cho bột mì qua rây để bột bánh mịn, không bị cộm khi nhào. Cuối cùng cho phần sữa có trộn men nở vào bột mì rồi nhào bột trong khoảng 15 phút đến khi bột khô, dẻo và mịn
- Bước 2: Tiến hành cho dừa nạo vào 1 cái tô rồi cho đường ăn kiêng và muối vào, trộn đều rồi để 15 phút cho dừa nạo ngấm đường
- Bước 3: Bột sau khi lên men, bạn cắt ra thành những khối nhỏ rồi dùng chày để cán bột mỏng ra
- Bước 4: Sau đó trải bột ra cho 1 lượng nhân vừa đủ vào giữa rồi giữ tất cả các góc của miệng bánh lên sau đó túm lại vào giữa sau cho nhân bánh không rơi ra là được. Làm lần lượt cho đến khi hết các nguyên liệu là được
- Bước 5: Cho bánh bao vào xửng hấp và hấp trong 15 phút là bánh chín.
Vậy là bánh bao nhân dừa mềm mịn, có vị ngọt ngọt, beo béo, thơm ngon đến khó cưỡng đã ra lò. Bạn có thể dùng ăn sáng hoặc ăn nhẹ đều được
Bài viết mang đến cho bạn những cách làm bánh bao healthy cực đơn giản, ngon và nhanh chóng. Áp dụng ngay để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của mình bạn nhé. Chúc bạn thành công