++ 4 Công Thức Làm Bánh Bông Lan Healthy Gây "Nghiện"

Bánh bông lan healthy là một loại bánh bông xốp, mềm mịn vừa ngon thơm lại không quá béo, rất thích hợp cho những bạn đang ăn kiêng. Với những bạn giảm cân nhưng lại thèm ngọt thì hãy cùng lưu ngay 5 công thức làm bánh bông lan healthy ăn cực nghiện về ngay nhé.

Bánh bông lan cupcake trà xanh healthy

Bánh bông lan cupcake trà xanh nguyên cám thơm nức mũi hương trà xanh, cốt bánh siêu mềm và bông xốp. Khi ăn bạn sẽ trải nghiệm được hương vị ngọt ngọt, bùi đắng nhẹ từ trà xanh cùng chút béo rất hấp dẫn.

Bánh không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt, khiến bạn nhìn vào là muốn ăn ngay

Để bắt tay vào làm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • Bột mì nguyên cám: 40g
  • Bột trà xanh: 5g
  • Bột bắp: 10g
  • Chanh: 1/4 quả
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi không đường 35ml
  • Dầu ăn: 25ml
  • Đường ăn kiêng: 40g
  • Muối: 1/8 muỗng cà phê
  • Whipping cream: 1 ít

Các bước tạo nên chiếc bánh bông lan healthy được thực hiện như sau:

Bước 1: Đánh lòng đỏ

Trước tiên, bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 tô khác nhau. Ở tô lòng đỏ, cho vào 20g đường rồi lấy phới lòng đánh đến khi trứng chuyển thành màu vàng nhạt. Tiếp đến hãy cho vào 25ml dầu ăn, 35ml sữa tươi không đường, 40g bột mì nguyên cám, 5g bột trà xanh và tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bước 2: Làm kem

Ở tô lòng trắng trứng, bạn cho vào 1/8 muỗng cà phê muối rồi dùng máy đánh ở tốc độ thấp cho đến khi trứng nổi bọt khí li ti như xà phòng. Tiếp đến chia 20g đường làm 2 phần, cho từng phần vào tô trứng và tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình cho đường tan, trứng bông mềm, tạo chóp đứng nhưng bị cho xuống là được.

Bước 3: Trộn hỗn hợp bánh

Hãy chia lòng trắng trứng bông làm 3 phần, cho từng phần hỗn hợp lòng đỏ. Sau đó trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đấy tô, đẩy nguyên liệu lên và hất sang một bên. Cứ thao tác như vậy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện

Mách nhỏ: Nếu bạn thấy phức tạp, bạn có thể khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý là khuấy nhẹ nhàng vì nếu mạnh tay sẽ khiến bọt khí trong trứng bị vỡ, bánh sẽ xẹp và chai cứng sau khi nướng.

Bước 4: Nướng bánh

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 130 độ C trong 5 phút. Kế tiếp, đổ bột bánh vào khuôn và nướng chín ở 130 độ C trong 45 phút

Để món bánh thêm phần hấp dẫn, bạn có thể trang trí cùng 1 ít whipping cream đánh bông nhé. Như vậy là có thể thưởng thức bánh rồi.

Xem Thêm: Công Dụng Tuyệt Vời Của Trà Đậu Xanh Thảo Mộc

Bánh bông lan yến mạch sữa chua healthy

Món bánh bông lan yến mạch sữa chua với cốt bánh bông xốp, thơm ngọt hòa quyện cùng vị trà đắng thơm mang đến cho bạn mùi vị mới lạ.

Món bánh bông lan healthy ngon cùng công thức dễ làm

Trước hết bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu làm bánh như sau:

  • Bột yến mạch: 30g
  • Bột nở: 2g
  • Sữa chua không đường: 1 hộp
  • Trứng gà: 1 quả
  • Mật ong: 2 muỗng cà phê
  • Nho khô: 1 ít

Tiến hành làm bánh bông lan yến mạch sữa chua

Bước 1: Trộn bột bánh

Đầu tiên bạn rây mịn bột yến mạch vào tô sau đó cho bột nở vào rồi trộn đều. Tiếp đến cho vào thêm 1 quả trứng gà, 1 hộp sữa chua, 2 muỗng mật ong và trộn đều đến khi hỗn hợp sệt mịn.

Bước 2: Đổ khuôn bánh

Bạn đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn rồi rắc ít nho khô lên bề mặt. Bạn có thể chọn bất kì loại khuôn nào mà mình yêu thích. Để cho bánh sau khi nướng không bị tràn ra ngoài khuôn thì khi đổ không nên đổ đầy mà nên cách miệng khuôn khoảng 1/2 lóng tay.

Bước 3: Hấp bánh bông lan yến mạch

Bắt đầu xếp khuôn bánh vào 1 cái tô nhôm hay khuôn nhôm sau đó cho vào xửng và bắt đầu hấp. Lúc này bạn cần bịt kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm và dùng tăm xăm vài lỗ lên màng bọc để bánh thoát hơi khi hấp. Sau cùng, đậy kín và hấp chín bánh trên lửa vừa từ 20 - 25 phút là bánh chín. Cuối cùng, cho bánh ra dĩa, trang trí thêm nho khô để bánh đẹp hơn.

Như vậy là chiếc bánh bông lan yến mạch sữa chua nhỏ xinh, vừa thơm ngon vừa bông xốp, mềm mịn đã ra lò. Bánh có vị ngọt vừa phải hòa quyện với một chút chua nhẹ của sữa chua và nho vô cùng ngon lại tốt cho sức khỏe.

Bánh bông lan chà bông rong biển healthy

Ăn healthy nhưng bạn lại thèm bánh bông lan thì hãy cùng bắt tay vào làm chiếc bánh bông lan chà bông rong biển bạn nhé. Bánh có vị mặn mặn, ngọt ngọt khiến bạn không thể cưỡng lại. Để thực hiện bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

Hương vị lạ miệng khiến bạn ăn rồi là nhớ mãi

  • Sữa tươi không đường: 50ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường ăn kiêng: 30g
  • Bột mỳ nguyên cám: 45g
  • Phô mai con bò cười: 1 viên
  • Baking soda: 1/2 típ
  • Bột bắp: 2 típ
  • Chà bông gà: 10g
  • Rong biển vụn: 5g

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn tiến hành trộn bột mỳ nguyên cám, sữa tươi không đường, bột bắp, trứng gà lại với nhau, sau đó dùng phới lòng đánh đến khi hỗn hợp mịn mượt là được
  • Bước 2: Lấy khuôn cupcake và phết một lớp dầu lên khuôn
  • Bước 3: Bạn cho bột vào khuôn, hấp cách thủy trên vỉ khoảng 7 phút cho đến khi bánh nở phồng, ấn vào có độ đàn hồi và không dính tay là được
  • Bước 4: Trộn sữa tươi không đường, lòng đỏ trứng, đường đen, bột bắp cho đều. Sau đó nấu chúng trên lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc lại. Bạn thêm 1 viên phô mai con bò cười vào, trộn thật đều để có sốt sánh mịn
  • Bước 5: Bánh hấp xong lấy ra để nguội, cuối cùng là cho ít chà bông và rong biển lên trên bề mặt bánh để tăng thêm phần hấp dẫn

Vậy là bạn có thể thưởng thức được ngay rồi. Chiếc bánh chỉ với khoảng 80 calo là một điều thật sự tuyệt vời cho các bạn giảm cân mà thèm ngọt

Xem Thêm: Đánh Giá Bánh Biscotti Ăn Kiêng của Tafa.vn: Một Lựa Chọn Sức Khỏe và Hương Vị Tuyệt Vời

Bánh bông lan trứng muối keto

Bánh bông lan trứng muối là món bánh "quốc dân" mà ai ai cũng yêu thích. Tuy nhiên, lượng calo trong chiếc bánh này thực sự khiến những bạn đang trong chế độ giảm cân lo lắng. Đừng lo, với chiếc bánh bông lan trứng muối keto sẽ giúp bạn đánh bay nỗi lo đó. Công thức làm bánh này sẽ thay bột mì bằng bột hạnh nhân chứa ít carb và nhiều chất béo tốt. Đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chế độ ăn uống healthy của bạn.

Thỏa sức ăn bánh bông lan trứng muối healthy mà không lo béo

Để làm bánh bạn cần phải có một số nguyên liệu như sau:

  • Bột hạnh nhân: 250g
  • Bột baking soda: 25g
  • Bơ lạt: 100g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Chanh: 2 quả
  • Sữa hạnh nhân: 100ml
  • Tinh chất vani: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 2g
  • Phô mai: 6 miếng
  • Trứng muối: 6 quả
  • Chà bông: 1 ít

Bắt tay vào thực hiện món bánh bông lan healthy thơm ngon thôi nào

Bước 1: Trộn bột bánh

Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng gà ra 2 tô riêng biệt. Sử dụng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng cùng với 1 thìa cà phê nước cốt chanh đến khi lòng trắng trứng bông lên. Bạn có thể kiểm tra bằng cách úp ngược tô đựng mà trứng không bị rớt ra thì dừng lại.

Trong tô đựng lòng đỏ trứng, bạn cho vào 100g bơ lạt, 2 muỗng cà phê tinh chất vani, 1/4 muỗng cà phê muối, 100ml sữa hạnh nhân, 250g bột hạnh nhân và 25g bột baking soda. Đánh bột ở tốc độ trung bình đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Tiếp tục cho từ từ phần lòng trắng trứng đã đánh bông khi nãy vào tô lớn đựng bột vừa đánh xong. Dừng phới dẹt trộn đều đến khi thành khối bột đồng nhất.

Bước 2: Nướng bánh

Bạn cho từng chút thành phần bột bánh vào từng khuôn giấy đựng bánh sao cho phần bột lấp đầy khoảng 2/3 khuôn đựng. Thao tác tương tự đến khi hết phần nguyên liệu.

Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 - 180 độ C trước 10 phút cho lò ổn định nhiệt độ. Sau đó đặt khuôn bánh vào và nướng ở mức nhiệt như trên trong khoảng 20 phút.

Khi bánh đã chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò, đặt lên mỗi bánh nửa cái lòng đỏ trứng muối, cho thêm một ít chà bông cùng phô mai đun chảy là xong. Sau khi nướng xong bánh sẽ có độ mềm, xốp ẩm mịn hấp dẫn vừa ít calo, lượng carb lại thấp phù hợp với những bạn đang trong chế độ ăn kiêng.

Xem Thêm: Bánh Biscotti Ăn Kiêng- Chế Độ Ăn Healthy Không Làm Bạn Ngán

Những chiếc bánh bông lan healthy vừa thơm ngon lại có cách thực hiện vô cùng đơn giản. Vào bếp ngay để thưởng thức những chiếc bánh với hương vị mà bạn yêu thích nhé. Đừng quên theo dõi TAFA thường xuyên để cập nhật nhiều công thức làm bánh mới nhất nhé.