Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Bánh Cà Rốt Healthy Vị Ngon Mới Lạ
Bánh cà rốt healthy là một loại bánh ngọt lấy cà rốt làm thành phần chính để tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho bánh mà không lo chứa nhiều calo. Bánh đặc biệt phù hợp cho các bạn muốn ăn ngon nhưng lại sợ béo. Hôm nay hãy cùng TAFA vào bếp để học cách làm món bánh cà rốt healthy ngay nhé.
Món bánh cà rốt healthy thơm ngon, tốt cho sức khỏe
Bánh cà rốt healthy là một loại bánh đặc trưng và phổ biến ở nhiều quốc gia bởi nó mang đến rất nhiều lợi ích. Cà rốt giàu vitamin A, B3, E và K. Đồng thời, cà rốt cũng rất giày carotenoid, kali, phốt pho, magie, iot và canxi. Ăn cà rốt giúp bạn tăng cường sức khỏe thị giác. Chất flavenoids trong cà rốt còn giúp cải thiện sức khỏe cho làn da.
Với hàm lượng chất xơ và nước, cà rốt hỗ trợ quá trình vận chuyển đường ruột cực tốt. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon và lành mạnh còn gì tốt hơn là thử các công thức làm bánh cà rốt dễ dàng này.
Hướng dẫn cách làm bánh cà rốt healthy mới lạ, thơm ngon
Cách làm bánh cà rốt vừng trắng healthy
Chiếc bánh cà rốt vừng trắng chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết, tốt cho người ăn kiêng, người muốn giảm cân. Với hương vị thơm ngon, ngọt mềm chiếc bánh sẽ là một bữa sáng tuyệt vời cho bạn. Hãy chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
Bánh cà rốt vừng trắng chiên với vị ngon khó cưỡng
- Cà rốt: 2 củ
- Vừng trắng: 150g
- Đường ăn kiêng: 1 thìa
- Bột nếp: 2 thìa
Các bước thực hiện
- Bước 1: Bạn gọt vỏ 2 củ cà rốt sau đó cắt thành lát nhỏ mỏng đều rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút
- Bước 2: Sau khi hấp xong bạn giã nhuyễn cà rốt, sau đó thêm vào 1 thìa đường ăn kiêng, 2 thìa bột nếp và tiến hành nhồi bột đến khi bột mịn
- Bước 3: Bắt đầu nặn bánh thành những hình dài dài thon nhon, sau đó nhúng bánh qua bát nước rồi lăn bánh qua vừng trắng. Bạn dùng tay nắn nắng miếng bánh cho vừng dính chặt vào
- Bước 4: Chuẩn bị chảo dầu, khi dầu nóng cho bánh vào chiên đến khi vàng đều thì bạn vớt bánh ra ngoài
Như vậy là bạn vừa hoàn thành chiếc bánh cà rốt vừng trắng thơm ngon, bổ dưỡng mà không lo béo rồi đấy. Bắt tay vào thực hiện ngay nhé.
Xem Thêm: Top 5 Cách Làm Bánh Tiramisu Healthy Cực Hấp Dẫn Và Ít Calo
Cách làm bánh cà rốt bông lan healthy
Bánh bông lan cà rốt là một món bánh khá mới lạ được kết hợp từ rau củ. Ngoài mùi vị béo ngọt, loại bánh này còn sở hữu mùi thơm đặc trưng của cà rốt. Không chỉ có hương vị hấp dẫn mà món bánh này còn rất phù hợp cho những bạn đang ăn kiêng. Trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
Không chỉ đẹp mắt mà bánh bông lan cà rốt còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng
- Trứng gà: 3 quả
- Đường đen: 70g
- Dầu oliu: 55g
- Cake four: 115g
- Bột nở: 9g
- Bột quế: 5g
- Cà rốt: 90g
- Hạnh nhân: 35g
- Kem phô mai: 125g
- Đường bột: 25g
- Bơ: 50g
Màu thực phẩm màu cam: 2ml
Cách chế biến bánh bông lan cà rốt
- Bước 1: Bạn cho 3 quả trứng vào tô, sau đó dùng phới lòng khuấy đều. Tiếp tục cho thêm 70g đường đen, 55g dầu oliu vào rồi tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Bước 2: Rây mịn bột làm bánh, bột nở, bột quế vào hỗn hợp trứng. Sau đó bạn dùng phới lòng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn lại
- Bước 3: Kế tiếp bạn cho thêm cà rốt cắt sợi, hạnh nhân đã được nghiền nhỏ vào tô. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy tô, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi hỗn hợp mịn mượt
- Bước 4: Đổ bánh vào khuôn và nướng với nhiệt độ 25 - 30 phút trong 180 độ C
- Bước 5: Cho vào tô kem phô mai, đường bột, bơ rồi dùng phới lòng khuấy đều. Để bánh bắt mắt hơn bạn có thể cho vào 2ml màu thực phẩm vào hỗn hợp trên, sau đó khuấy đều cho đến khi màu hòa tan hết.
- Bước 6: Cắt bánh theo hình dạng củ cà rốt, phủ một lớp kem màu cam lên, sau đó trang trí thêm một đường mỏng kem phô mai là hoàn tất
Bánh sau khi hoàn thành khá đẹp mắt và đáng yêu. Nhân bánh có vị ngọt vừa phải từ cà rốt và đường nâu, vị bùi từ hạnh nhân hòa quyện cùng vị beo béo của lớp kem phô mai phía trên.
Cách làm bánh cà rốt healthy đơn giản
Với những bạn không quá khéo tay hoặc có ít thời gian thì có thể thử qua cách làm bánh cà rốt siêu đơn giản này nhé. Phần chuẩn bị nguyên liệu sẽ gồm có:
Thưởng thức ngay chiếc bánh cà rốt lạnh lạnh, beo béo
- Cà rốt: 420g
- Bột bắp: 25g
- Đường ăn kiêng: 100g
- Vụn dừa khô: 100g
Cách chế biến bánh như sau:
- Bước 1: Bạn gọt vỏ cà rốt rồi cắt lát mỏng, sau đó cho vào nồi cùng 500ml nước. Đặt nồi cà rốt lên bếp, bật lửa vừa và luộc đến khi cà rốt chín nhừ
- Bước 2: Sau khi luộc xong bạn vớt cà rốt ra, cho vào máy xay sinh tố cùng với đường ăn kiêng, 30ml nước luộc cà rốt sau đó xay nhuyễn mịn. Phần nước cà rốt còn lại bạn để nguội, cho vào tô hòa tan cùng 25g bột bắp
- Bước 3: Bạn đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa vừa rồi cho hết hỗn hợp cà rốt xay vào, vừa khuấy hỗn hợp cà rốt vừa đổ từ từ nước bột bắp vào sên cùng. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt đặc lại thì tắt bếp
- Bước 4: Lúc này hãy đổ hỗn hợp cà rốt vào khuôn, dàn đều. Cho hỗn hợp cà rốt nguội hoàn toàn, đậy kín khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để bánh cà rốt đông lại
- Bước 5: Sau 2 giờ bạn lấy khuôn bánh ra, lật úp khuôn lên thớt sạch, gõ nhẹ khuôn để lấy bánh ra. Tiếp theo bạn cắt bánh thành từng miếng vừa ăn. Đổ vụn dừa khô ra tô, lấy từng miếng bánh lăn qua vụn dừa cho đều là có thể thưởng thức ngay
Bánh cà rốt mềm mịn, mát lạnh, ngọt ngọt, thơm dịu mùi cà rốt, beo béo vụn dừa khô. Dùng bánh làm món tráng miệng hoặc ăn bất kỳ lúc nào bạn muốn nhé.
Mong rằng với những hướng dẫn mà bài viết gửi đến sẽ hữu ích cho việc nấu ăn của bạn. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có được món bánh cà rốt healthy độc đáo, thơm ngon rồi. Bắt tay vào thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công.