Mê Mẩn Với Công Thức Làm Bánh Dứa Healthy Chuẩn Vị Thơm Ngon
Bánh dứa healthy là một trong những món ăn được yêu thích bởi các bạn ăn kiêng. Không chỉ mang hương vị thơm ngon hấp dẫn mà bánh còn cực kì tốt cho sức khỏe. Hôm nay hãy cùng TAFA vào bếp để biết cách làm món ăn thật đơn giản mà vẫn ngọt tuyệt nhé.
Bánh dứa dừa nạo healthy thơm ngon
Để tạo ra được món bánh dứa dừa nạo thơm ngon, ăn không sợ béo thì bạn cần phải có những nguyên liệu như sau:
Bánh dứa dừa nạo thơm ngon hấp dẫn cho các bạn ăn kiêng
- Dứa chín: 260g
- Chuối: 2 quả
- Bột yến mạch: 300g
- Dừa nạo: 250g
- Bột nở: 80g
- Bột quế: 1/2 muỗng cà phê
- Bột nghệ: 1/4 muỗng cà phê
- Nước lọc: 50ml
Cách chế biến món bánh dứa dừa nạo healthy
- Bước 1: Bạn gọt sạch vỏ quả dứa sau đó cắt thành miếng nhỏ. Chuối đem bóc vỏ và cắt khúc, sau đó cho toàn bộ dứa và chuối vào máy xay, thêm 50ml nước rồi bạn xay mịn hỗn hợp
- Bước 2: Cho hỗn hợp dứa vào bát sau đó cho lần lượt bột yến mạch, bột quế, dừa nạo, bột nở, bột nghệ và một ít hương vị vanilla sau đó khuấy đều
- Bước 3: Cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn nướng rồi rắc ít dừa nạo lên trang trí
- Bước 4: Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ này trong khoảng 20 đến 25 phút
Món bánh dứa healthy vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn, bánh mềm mịn thơm ngậy mùa dứa. Bánh không làm lượng chất béo, dầu ăn nên vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn.
Bánh dứa Đài Loan healthy ăn cực “dính”
Bánh dứa Đài Loan healthy với vỏ bánh ngoài giòn tan cùng lớp nhân dứa dẻo dẻo lạ miệng. Cùng chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện món bánh này nhé
Bánh dứa Đài Loan ai ăn rồi cũng thích mê
- Dứa: 1/2 quả
- Bột mì: 150g
- Bột custard: 20g
- Bơ lạt: 25g
- Mạch nha: 25g
- Đường ăn kiêng: 40g
- Đường bột: 45g
- Bột quế: 20g
- Kem phô mai: 20g
- Lòng đỏ trứng: 1 cái
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế dứa
Bạn cắt phần gốc quả dứa rồi bổ làm đôi, sau đó dùng 1 cái nĩa ấn vào cào từ từ để nạo nhỏ phần thịt dứa ra
Bước 2: Sên nhân dứa
Tiếp đến bạn cho vào chảo dừa đã nạo, mạch nha, đường và đun ở lửa vừa, cho thêm vào đó bột quế cho thơm, vừa đun vừa dùng muỗng hoặc phới dẹt đảo đều. Khi hỗn hợp bắt đầu cạn nước và đặc sệt lại thì hạ xuống lửa nhỏ và đảo liên tục đến khi nhân đặc lại và trong hơn so với ban đầu. Bạn vo thử thấy nhân không bị chảy xệ là được
Bước 3: Đánh bơ và kem phô mai
Tiếp đến cho vào tô bơ lạt, kem phô mai, đường bột rồi dùng cây đánh trứng ấn nhẹ, trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
Bước 4: Trộn bột vỏ bánh
Bạn đập 1 quả trứng và tách lấy lòng đỏ, cho vào tô và tiếp tục khuấy đều. Cho tiếp vào đó bột mì đa dụng, bột custard và dùng phới dẹt trộn đều. Sau khi bột đã được trộn đều thì bạn sẽ dùng tay nhồi cho đến khi bột dính lại với nhau và mịn là được. Kế tiếp, dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại, rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 40 phút cho bột cứng lại.
Bước 5: Tạo hình và nướng bánh
Bạn dùng muỗng múc khoảng 10g nhân dứa ra rồi dùng tay vo tròn lại. Đối với phần vỏ, bạn cũng lấy 1 phần khoảng 20g bột, vo tròn lại. Kế tiếp dùng tay đè nhẹ làm dẹt phần bột ra, cho nhân dứa vào giữa và từ từ gói bột bao lấy xung quanh nhân, tiếp tục vo trò cho vỏ bánh tròn mịn. Sau đó, bạn đặt bánh vào giữa khuôn hình và ấn từ từ bột xuống cho đến khi bột lấp đầy khuôn, rồi gõ nhẹ vào khuôn cho bánh rơi ra.
Bắt đầu làm nóng lòng ở mức nhiệt 175 độ C trong vòng 3 đến 5 phút. Sau đó lót giấy nến lên khay nướng, rồi xếp bánh lên, cho vào là nướng và nướng ở mức nhiệt 175 độ C trong vòng 15 - 20 phút.
Sau khi nướng bánh xong, bạn có thể pha loãng màu xanh lá với 1 ít nước để tô lên phần lá dưới trang trí cho đẹp tùy thích
Bánh dứa Đài Loan nướng xong vỏ bánh chuyển thành màu nhạt hơn, nhân dứa có màu nâu hổ phách rất đẹp. Bánh rất mềm, bột quế dạy mùi dứa thơm, vị chua ngọt vừa phải không bị ngán, phần bỏ thơm béo mùi bơ, rất hấp dẫn.
Bánh dứa healthy vị caramen lạ miệng
Đây là một loại bánh rất thú vị khi kết hợp với caramen và dứa. Bánh mềm ẩm, bên trên là lớp dứa thơm ngọt quyện caramen vàng nâu hấp dẫn.
Hương vị ngọt của dứa hòa quyện cùng lớp caramel thơm lừng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Dứa tươi: 1 quả
- Nước ép dứa: 60ml
- Bơ lạt: 110g
- Đường ăn kiêng: 100g
- Trứng gà: 3 quả
- Bột mì: 110g
- Bột nở: 4g
Các bước thực hiện
- Bước 1: Bạn gọt vỏ và thái lát tròn mỏng
- Bước 2: Bơ làm tan chảy rồi trộn với đường tùy độ ngọt mà bạn muốn, đánh kỹ đến khi chuyển sang màu đục. Sau đó đập trứng vào bơ, từng quả 1. Chia bột và men nở vào trộn kỹ rồi để sang 1 bên
- Bước 3: Cho đường vào nồi, đặt lên bếp đun lửa vừa cho đường tan từ từ rồi chuyển sang màu nâu cánh gián. Tắt bếp nhấc nồi ra ngay kẻo đường cháy. Đổ đường caramel lúc còn nóng chảy vào khuôn
- Bước 4: Xếp 1 lớp dứa trên lớp caramel, tiếp đó cho hỗn hợp bánh vào
- Bước 5: Bật lò và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 35 đến 40 phút. Ngay khi bánh chín (dùng que xiên thấy que khô là được) lấy dao rốc thành bánh và nhanh tay úp ngược bánh ra đĩa là hoàn thành
Bánh làm xong sẽ mềm, có độ ẩm vừa phải và mặt trên là lớp dứa tươi thơm ngọt quyện cùng caramel màu vàng hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ thích
Bánh dứa cuộn healthy siêu hấp dẫn
Bánh dứa cuộn bột quế là một sự biến tấu vô cùng độc đáo, lạ mắt. Món bánh này không chỉ tạo ra hương vị hấp dẫn mà còn vô cùng đơn giản, dễ làm. Cùng học cách làm bánh dứa cuộn ngay sau đây nhé.
Không chỉ mang hương vị thơm ngon, lạ miệng mà bánh còn tốt cho sức khỏe của bạn
Nguyên liệu làm bánh gồm có:
- Dứa: 1 quả
- Bột quế: 2 muỗng cà phê
- Mạch nha: 2 muỗng
- Chanh: 1/2 quả
- Bột vani: 2 muỗng cà phê
- Bơ lạc: 100g
- Đường ăn kiêng: 350g
- Sữa đặc: 3 muỗng cà phê
- Trứng gà: 4 quả
Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:
Bước 1: Sơ chế dứa
Bạn đem quả dứa đi làm sạch, sau đó cắt nhỏ thành từng lát rồi cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Dùng màng lọc vắt dứa cho bớt nước.
Bước 2: Sên dứa
Đem phần xác dứa đã vắt bớt nước cho vào chảo rồi xên cùng đường khoảng 5 phút hoặc cho đến khi phần thơm đã khô, không còn bốc hơi. Cho vào 1 muỗng cà phê bột quế và đảo đều. Tiếp tục cho vào mạch nha, sên cùng dầu rồi vắt vào nửa quả chanh. Để hỗn hợp hòa quyện với nhau thì bạn tắt bếp
Bước 3: Làm vỏ bánh
Bạn sử dụng bơ lạc, đường, sữa đặc rồi dùng máy đánh trứng để đánh bông bơ. Cho vào hai lòng đỏ trứng gà và bột vani rồi đánh đều lên. Tiếp đến rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp trên rồi nhồi bột thật đều tay, sau đó để bột nghỉ 30 phút
Bước 4: Tạo hình bánh
Chia nhỏ bột thành khối 100g, bỏ vào giấy dựa dẻo rồi cán đều. Đem phần nhân đã sên bỏ vào, rồi cuộn bánh tròn lại, cắt thành khúc nhỏ sau cho vừa ăn
Bước 5: Đem nướng
Sử dụng 2 lòng đỏ trứng gà trộn cùng với sữa đặc. Sau đó dùng cọ quét dung dịch này lên mặt bánh đã cắt khúc. Bạn mở lò và đem phần bánh đi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 phút là hoàn thành.
Mong rằng với những hướng dẫn chi tiết về cách làm bánh dứa healthy mà TAFA gửi đến sẽ giúp bạn có được công thức làm món bánh thơm ngon, dễ thực hiện. Vậy nên đừng chần chờ nữa hãy vào bếp ngay để thực hiện bạn nhé.