Khám Phá Cách Làm Bánh Flan Healthy Ngon Ngất Ngây

Bánh flan là món ăn yêu thích của nhiều người nhờ vào hương vị ngọt dịu, béo ngậy cùng độ mềm mịn dễ ăn. Tuy nhiên loại bánh này lại khiến các bạn ăn kiêng e ngại vì nó chứa nhiều calo. Nhưng đừng quá lo lắng, hôm nay TAFA sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh flan healthy tuyệt đối có thể "chén" thoải mái mà không e ngại về việc tăng cân.

Cách làm bánh flan sữa hạt healthy

Bánh flan sữa hạt là công thức bánh được biến tấu từ bánh flan sữa tươi thông thường. Khi thay sữa tươi thành sữa hạt, bánh sẽ giảm vị béo. Ngược lại sẽ có vị thanh đạm, ngọt bùi đặc trưng của hạt. Nếu bạn không thích hương vị béo ngậy thì bánh flan sữa hạt là lựa chọn chính xác. Đây còn là gợi ý món ăn vặt cho những người ăn kiêng.

Bánh flan sữa hạt healthy mang hương vị thơm ngon, ngọt béo

Để làm bánh bạn cần phải chuẩn bị:

  • Trứng gà: 10 quả
  • Sữa hạt pha loãng: 1L
  • Đường ăn kiêng: 200g
  • Vani: 1 ít
  • Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm caramel

Bạn bắt một chiếc nồi nhỏ lên bếp và bật lửa ở mức nhỏ nhất. Sau đó cho 5 muỗng cafe đường ăn kiêng và 5 muỗng nước vào, không khuấy. Đợi phần nước đường (caramel) sôi nhẹ màu cánh gián thì tắt bếp. Nhanh tay đổi hỗn hợp caramel vào khuôn đã chuẩn bị sẵn

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Lấy 10 quả trứng gà, lấy cả lòng đỏ lẫn lòng trắng. Nếu muốn bánh có màu vàng đậm hơn bạn có thể lấy 6 trứng cùng với 4 lòng đỏ. Đập 10 quả trứng gà ra một chiếc tô lớn, sau đó dùng đũa khuấy đề để lòng trắng và lòng đỏ hòa tan với nhau. Bạn có thể thêm chút đường tùy thích

Bước 3: Nấu sữa hạt

Bạn cho 1 lít sữa đã pha loãng vào một chiếc nồi, sau đó bắt nồi sữa lên bếp và điều chỉnh lửa nhỏ vừa. Khuấy nhẹ và đợi đến khi hỗn hợp ấm nóng khoảng 50 đến 60 độ thì tắt bếp. Lưu ý khi khói vừa bốc lên là tắt bếp ngay, không để sữa sôi lớn.

Bước 4: Làm bánh flan

Sau khi đã chuẩn bị phần bánh và phần sữa ở 2 bước trên, tiến hành hòa trộn chúng với nhau. Dùng thìa lớn múc từng vá sữa cho vào hỗn hợp trứng. Lưu ý bạn vừa múc vừa khuấy nhẹ liên tục theo một chiều để sữa được hòa tan đều với trứng.

Cho thêm 3 đến 5 ống vani để thành phẩm có hương vị béo hơn, thơm hơn. Vani cũng có thể khử mùi tanh của trứng hiệu quả. Bạn lọc hỗn hợp qua rây 1-2 lần để flan sánh mịn hơn

Bước 5: Hoàn thành

Cho hỗn hợp trên vào khuôn caramel đã chuẩn bị ban đầu. Sau đó hấp bánh flan với lửa vừa từ 30 - 40 phút, dùng tăm xiên qua bánh nếu không dính tăm và đạt.

Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi nồi hấp và để nguội. Khi bánh nguội, bạn có thể bỏ tủ lạnh để bánh lạnh ăn ngon hơn. Flan ăn ngon nhất khi ăn cùng với đá nhuyễn và cafe đen

Xem Thêm: Top 5 Cách Làm Bánh Tiramisu Healthy Cực Hấp Dẫn Và Ít Calo

Cách làm bánh flan táo healthy

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối: 1 quả
  • Bột yến mạch: 80g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa: 100g
  • Táo: 1 quả
  • Bột quế: Không bắt buộc

Bánh flan táo mang hương vị mới lạ, hấp dẫn

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn bóc sạch vỏ chuối, sau đó dùng thìa dằm nát chuối cho đến khi chuối mịn rồi thêm vào yến mạch vào trộn đều
  • Bước 2: Cho hỗn hợp dàn đều ra khuôn để làm lớp vỏ tart
  • Bước 3: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 đến 15 phút rồi lấy bánh ra ngoài để nguội
  • Bước 4: Làm sạch quả táo sau đó cắt táo thành những lát mỏng rồi xếp đều lên khuôn  bánh đã nướng
  • Bước 5: Cho 2 quả trứng vào tô rồi thêm 100g sữa tươi không đường rồi dùng phới lòng đánh đều để hỗn hợp hòa quyện.
  • Bước 6: Dùng rây để lọc hỗn hợp rồi đổ vào khuôn, sau đó bạn cho thêm một ít bột quế lên trên bề mặt bánh
  • Bước 7: Tiếp tục nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 30 đến 40 phút. Đợi đến khi chọt tăm vào phần trứng không dính là hoàn thành

Bánh flan táo healthy mềm xốp và rất thơm, phần bánh táo kết hợp với flan mang đến hương vị ngọt thơm, nịn miệng

Cách làm bánh flan bí đỏ healthy

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí đỏ: 1 quả
  • Sữa tươi ít đường: 220ml
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
  • Đường ăn kiêng: 2 muỗng canh
  • Sữa đặc: 3 muỗng canh
  • Nước: 50ml

Bánh flan bí đỏ không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

Bạn gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch rồi cắt khúc. Tiếp đến nấu sôi 1 nồi nước, sau đó cho vào phần bí đã cắt khúc rồi luộc chín mềm khoảng 10 phút. Cho bí vào máy xay sinh tố cùng 220ml sữa tươi rồi xay cho nhuyễn mịn. Sau khi xay xong, bạn lọc bí qua rây cho mịn mượt

Bước 2: Trộn hỗn hợp flan

Vừa cho từ từ 3 muỗng canh sữa đặc vào hỗn hợp bí đỏ, vừa khuấy đề cho hòa quyện. Tiếp theo, cho vào 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn và tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây khoảng 2-3 lần cho mịn mượt

Bước 3: Làm caramel

Bắt chảo lên bếp, cho vào 50ml nước, 2 muỗng canh đường ăn kiêng, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh rồi đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi tan hoàn toàn và chuyển sang màu nâu cánh gián

Bước 4: Đổ khuôn và hấp bánh

Dàn 1 lớp caramel mỏng vào khuôn bánh và để cho cứng lại. Sau đó, đỏ hỗn hợp bí đỏ vào rồi đậy nắp lại. Đặt vỉ hấp vào 1 nồi nước, sau đó xếp bánh vào, đậy kín và hấp chín trên lửa nhỏ vừa trong vòng 30 phút. Sau khi bánh chín, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng là có thể dùng được.

Bánh flan sau khi hoàn thành thơm nức mũi, cốt bánh mềm mịn, bùi béo, cực kỳ ngon và không hề thua kém những chiếc bánh flan truyền thống.

Xem Thêm: Mê Mẩn Với Công Thức Làm Bánh Dứa Healthy Chuẩn Vị Thơm Ngon

Cách làm bánh flan bắp healthy

Không cần dùng trứng gà nhưng bạn vẫn có thể tự tay làm cho mình một chiếc bánh flan bùi béo, thơm ngon. Cùng chuẩn bị nguyên liệu để làm món bánh ngon này nhé.

  • Bột mì: 90g
  • Bơ: 74g
  • Sữa tươi không đường: 1L
  • Cà phê: 3g
  • Tinh bột bắp: 10g
  • Đường: 140g
  • Muối: 1 ít
  • Vani: 1 ít
  • Nước: 300ml

Bánh flan bắp healthy thơm dậy mùi nhưng không quá béo, phù hợp với các bạn theo đuổi chế độ ăn kiêng

Các bước thực hiện

Bước 1: Nấu bột

Chuẩn bị một chiếc nồi cho vào bơ lạt rồi bắt lên bếp, khuấy đều trên lửa trung bình cho bơ tan chảy. Sau đó, cho thêm vào bột mì và tiếp tục trộn đều trên lửa nhỏ nhất để bột kết dính.

Bước 2: Khuấy bột và sữa

Vừa cho từ từ 1 lít sữa vào nồi bột, vừa khuấy đề trên lửa nhỏ đến khi bột tan hoàn toàn. Sau đó, lọc hỗn hợp bột qua rây để loại bỏ các phần bột bị vón cục.

Tiếp theo đổ hỗn hợp bột vào lại nồi, cho thêm 50g đường, 1 ít muối và tiếp tục khuấy đều trên lửa trung bình. Khi bột mịn mượt, đạt trạng đặc sệt thì bạn cho vào ít vani, khuấy đều thêm 1 phút nữa là hoàn tất.

Cuối cùng, cho hỗn hợp bột vào khuôn nhỏ và để nguội hoàn toàn

Bước 3: Làm caramel cà phê

Cho nồi lên bắp rồi thêm vào 90g đường, 15ml nước rồi khuấy đề trên lửa nhỏ đến khi đường tan, chuyển màu nâu cánh gián. Hòa tan 10g tinh bột, 300ml nước, 1 muỗng cà phê bột cà phê, sau đó cho vào nồi và tiếp tục khuấy đều trên lửa trung bình.

Khi hỗn hợp hòa quyện, sôi và đạt trạng thái hơi sệt thì tắt bếp. Rưới đều lên mặt bánh và để cho đông ở nhiệt độ thường hoặc trong ngăn mát tủ lạnh

Bánh flan sẽ ngon hơn nếu bạn để vào ngăn mát. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ núng nính, dẻo mềm của bánh, lớp thạch cà phê thì đắng ngọt hòa quyện cùng phần bánh bùi béo, ngọt nhẹ ở bên dưới.

Mong rằng với công thức làm bánh flan healthy mà TAFA mang đến sẽ giúp bạn có được món bánh ngon, phù hợp với khẩu vị cùng chế độ ăn giảm cân của mình. Hãy áp dụng ngay nhé.