5++ Cách làm Cookies Yến Mạch Giòn Ngon Chuẩn Healthy

Bánh cookies yến mạch là loại món ăn vừa thơm, vừa dẻo ngon lại cực kỳ tốt cho sức khỏe, đặc biệt thích hợp với những bạn có ý định giảm cân. Cách làm bánh yến mạch cookies healthy lại không khó, chỉ khoảng 40 đến 60 phút là bạn đã có ngay những chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy để TAFA gợi ý cho bạn cách làm bánh cookies yến mạch “gây nghiện” ngay sau đây nhé.

Bánh cookies yến mạch chứa bao nhiêu calo?

Bánh cookies yến mạch có hình dạng giống như một chiếc bánh quy, tuy nhiên thay vì dùng bột mì thì bạn sẽ dùng bột yến mạch hoặc yến mạch cán dẹt để làm. Sự thay thế này đem đến tác dụng giảm cân tuyệt vời. Thành phần protein và chất xơ trong yến mạch tạo cảm giác no lâu, từ đó hạn chế sự thèm ăn.

Số lượng calo trong bánh cookies yến mạch sẽ khác nhau, tùy thuộc vào kích cỡ và các nguyên liệu kết hợp. Tuy nhiên, nếu tính theo 100g yến mạch thô thì giá trị dinh dưỡng sẽ gồm:

  • Calories: 389
  • Protein: 15g
  • Chất béo: 6.4g
  • Chất xơ: 10.6g
  • Canxi: 54mg
  • Sắt: 4.72mg
  • Magie: 177mg

Bánh cookies yến mạch không chỉ ít calo mà còn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe

Bánh cookies từ yến mạch được coi là thực phẩm năng lượng thấp, nó có hàm lượng calo thấp hơn so với khẩu phần. Bánh được làm từ yến mạch có thể giúp bạn cảm thấy no hơn, calo trong 1 cái bánh cookies yến mạch cũng không cao. Vì vậy bạn có thể thoải mái ăn mà không lo bị béo.

5 cách làm bánh cookies yến mạch thơm ngon, chuẩn healthy

Bánh cookies từ yến mạch có thể ăn trực tiếp hoặc thêm chút gia vị cho lạ miệng. Dưới đây là một số cách làm bánh ngon từ yến mạch mà bạn có thể thưởng thức để thay đổi khẩu vị.

Cách làm bánh cookies yến mạch truyền thống

Cách làm này bạn sẽ có được một chiếc bánh cookies thơm ngon từ bột yến mạch. Để món bánh thơm ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

  • Yến mạch: 45g (Xay mịn bằng máy xay sinh tố)
  • Đường xay: 30g
  • Whipping cream: 20g
  • Baking soda: 2g
  • Chiết xuất vani: 5ml
  • Bơ lạt: 95g
  • Bột mì: 140 g
  • Muối: 2g
  • Sữa tươi không đường: 40g
  • Baking powder: 2g
  • Hạt macca vụn: 100g

Bánh cookies từ yến mạch truyền thống giòn ngon, bắt vị

Sau khi nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, bạn hãy tiến hành thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu như bột yến mạch, bột mì, baking soda, baking powder, muối và các hạt lại với nhau trong một chiếc tô lớn
  • Bước 2: Đánh nhuyễn bơ bằng phới lòng cầm tay hoặc spatula, sau đó thêm đường vào, dùng máy đánh trứng đánh cho bơ bông lên và chuyển sang màu vàng nhạt
  • Bước 3: Trọn đều whipping cream, sữa, vani trong một chiếc tô cho thật hòa quyện
  • Bước 4: Trộn 3 hỗn hợp trên lại với nhau cho các nguyên liệu được quện lại và tạo thành một khối thống nhất. Bạn nên trộn thật nhanh tay để tránh trộn quá lâu làm chai bánh
  • Bước 5: Cho bột bánh vào túi bắt bông kem. Để túi bột thẳng đứng so với mặt khay và bắt bột thành hình dạng thật bắt mắt. Có thể cho thêm vào giữa bánh một ít hạt điều, nho khô,... tùy theo ý thích của bạn
  • Bước 6: Khởi động lò trước khi nước khoảng 15 phút, để chế độ 2 lửa với nhiệt độ 170 độ C. Sau đó cho bánh vào nướng ở rãnh giữa trong vòng 5 phút. Sau 5 phút, bạn hạ lửa xuống 150 độ C và tiếp tục nước trong vòng 5 đến 7 phút nữa. Khi bánh đã chín, bạn lấy khay ra khỏi lò nướng và để nguyên cho bánh nguội (khoảng 10 - 15 phút). Sau đó bạn kho khay bánh lại vào lò, bật nhiệt độ 100 độ C sấy tiếp trong vòng 5 phút cho bánh giòn.

Bánh có lớp vỏ ngoài vàng đều đẹp mắt, bạn có thể thưởng thức chúng cùng với tách trà, ly sữa nóng thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều đấy.

Cách làm bánh cookies yến mạch bơ đậu phộng

Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món bánh này đây không chỉ là món ngon giúp bạn giảm cân mà còn là món quà thật ngọt ngào mà bạn có thể dành tặng người thân, bạn bè của mình.

Để làm bánh bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Bơ lạt: 80ml (có thể thay thế bằng dầu dừa)
  • Vanilla: 5ml (nếu không có loại tinh chất thì bạn tìm mu dạng ống hương vani)
  • Bơ đậu phộng: 20g
  • Baking soda: 5g
  • Yến mạch: 120g
  • Mật ong: 120ml
  • Bột mì đa dụng: 60g
  • Hạt hạnh nhân, nho khô hoặc các loại hạt khô khác tùy theo ý thích của bạn

Chiếc bánh yến mạch thơm ngon, đậm vị mà không lo béo

Sau đó bạn tiến hành làm bánh yến mạch bơ đậu phộng như sau:

  • Bước 1: Bạn đun cách thủy mật ong, bơ lạt và đậu phộng để các nguyên liệu này tan chảy và dễ thao tác trong quá trình trộn bột
  • Bước 2: Chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào, không cần theo thứ tự nhất định, nhưng bạn cần phải trộn thật đều để các nguyên liệu hòa quyện
  • Bước 3: Bật lò trước trong vòng khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C trước khi nướng. Lót sẵn giấy nến lên khay nướng bánh hoặc phết một lớp bơ mỏng lên bề mặt khay để chống dính. Bạn chia bột bánh thành nhiều phần nhỏ rồi vo tròn sao cho đẹp mắt và xếp lên khay
  • Bước 4: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 5 đến 10 phút, bạn phải liên tục canh lò, không được để bánh quá cháy
  • Bước 5: Bánh chín, lấy khay ra khỏi lò và để bánh nguội trong vòng 30 phút, tránh di chuyển bánh khi mới nướng xong vì bánh lúc này sẽ rất dễ bể

Bánh để nguội là có thể thưởng thức được rồi, hương vị hòa quyện của bánh yến mạch và bơ đậu phộng sẽ cực kì hoàn hảo để bạn thưởng thức

Cách làm bánh cookies yến mạch khoai lang

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Khoai lang: 500g
  • Bột yến mạch: 50g
  • Hạt lanh/hạt bí: 100g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa tươi không đường: 40g
  • Đường: 200g
  • Vừng đen/vừng trắng: 100g

Bánh yến mạch khoai lang với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm mại, ngọt thanh

Quy trình làm bánh cookies yến mạch khoai lang như sau:

  • Bước 1: Bạn tiến hành gọt vỏ khoai lang và rửa sạch, sau đó cắt khúc dày tầm 1cm. Ngâm khoai lang trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khoai nhả bớt nhựa rồi rửa lại với nước sạch
  • Bước 2: Cho khoai lang vào hấp khoảng 10 đến 15 phút để khoai chín mềm hoàn toàn, sau đó tiến hành xay nhuyễn khoai bằng máy xay sinh tố
  • Bước 3: Đổ khoai lang đã nghiền vào tô lớn, tiếp theo cho bột yến mạch, hạt lanh, trứng gà, sữa tươi và đường sau đó trộn đều hỗn hợp bột bánh. Nếu bột khô bạn có thể cho thêm 20 - 30ml nước lọc
  • Bước 4: Nặn bánh thành những viên tròn sau đó ấn dẹt viên bánh. Bạn có thể rắc thêm vừng trắng hoặc vừng đen lên bề mặt bánh
  • Bước 5: Cho bánh vào nồi chiên không dầu, chỉnh mức nhiệt độ 180 độ và cho bánh vào để trong vòng 15 phút. Sau đó bạn chỉ mức nhiệt xuống 150 độ và tiếp tục để bánh trong vòng 10 phút nữa.

Món bánh cookies yến mạch này có lớp vỏ giòn, vàng óng bắt mắt, lớp nhân bên trong mềm dẻo, ngọt thanh, dậy mùi khoai lang. Đây là món ăn thơm ngon mà bạn có thể dùng bất cứ khi nào bản thân mình thích.

Cách làm bánh cookies yến mạch chuối

Từng chiếc bánh cookies thơm mùi yến mạch, bơ, chuối cùng lớp vỏ ngoài giòn rụm khiến ai cũng mê mẩn. Hương vị hoàn quyện và sự ẩm mượt của món bánh này sẽ khiến bạn trầm trồ cho mà xem. Hãy cùng bắt tay vào làm để thưởng thức món bánh ngon, bổ bạn nhé. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Yến mạch: 120g
  • Bơ đậu phộng: 50g
  • Bột quế: 5g
  • Hạnh nhân: 25g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Chuối: 2 quả
  • Bột cacao: 20g
  • Mật ong: 10ml
  • Chocolate chip: 25g
  • Nho khô: 30 - 40g (tùy thích)

Bánh cookies yến mạch chuối lạ miệng mà bạn nên thử

Để làm bánh bạn bắt đầu các công đoạn sau:

  • Bước 1: Lột vỏ, cắt chuối thành từng lát nhỏ sau đó nghiền nát chuối. Dùng một chiếc tô lớn để cho yến mạch, chuối đã nghiền nát, chocolate chip, bột quế và bột cacao vào chung rồi trộn cho thật hòa quyện
  • Bước 2: Cho mật ong và bơ đậu phộng đã chuẩn bị vào đun cách thủy cho tới khi hỗn hợp tan chảy và hòa quyện vào nhau
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp ở bước 2 vào bước 1, tiếp theo bạn cho trứng gà đã chuẩn bị vào tô lớn rồi trộn cho thật đều
  • Bước 4: Chuẩn bị khay, giấy nến lót lên mặt khay để chống dính. Sau đó nặn bột thành từng khối tròn nhỏ, vừa ăn. Xếp đều lên khay, để bánh cách nhau khoảng 1 - 2cm. Rắc thêm hạnh nhân cắt lát lên mặt bánh để trang trí và tăng thêm hương vị thơm ngon cho bánh nhé
  • Bước 5: Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng với nhiệt độ này trong vòng 12 phút là bánh chín

Cách làm bánh cookies healthy này khá đơn giản, không yêu cầu quá khắt khe về kỹ năng cũng như tỷ lệ nguyên liệu. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự áp dụng ở nhà.

Cách làm bánh cookies yến mạch bí đỏ

Để làm ra chiếc bánh yến mạch bí đỏ thơm ngon, chuẩn hương vị bạn cần chuẩn bị thành phần nguyên liệu nhu:

  • Bí đỏ: 100g
  • Bột năng: 60g
  • Bột yến mạch: 15g
  • Phô mai: 2 miếng
  • Mật ong: 10ml
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
  • Nho khô: 10g
  • Muối: 10g

Cookies yến mạch bí đỏ ngọt thơm, nịn miệng

Các bước làm bánh được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Bạn tiến hành sơ chế bí đỏ và phô mai. Với bí đỏ hãy gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc sau đó đem hấp cách thủy cho bí chín mềm. Khi bí chín hãy nghiền nhuyễn ra. Với phô mai bạn cắt nhỏ thành miếng vừa ăn để làm nhân bánh
  • Bước 2: Hãy cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào, trộn thật đều để các nguyên liệu hòa quyện. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bột và để nghỉ trong khoảng 10 đến 15 phút
  • Bước 3: Bắt đầu tạo hình bánh cookies yến mạch bí đỏ
  • Bước 4: Làm nóng lòng nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút rồi cho bánh vào nướng lần 1 trong 25 phút ở 160 độ C. Sau đó, lấy bánh để nguội bớt, phủ thêm 1 lớp lòng đỏ trứng gà rồi tiếp tục cho bánh vào nướng lần 2 thêm 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C là bánh chín.

Chiếc bánh yến mạch ăn kiêng có hương vị bùi bùi, cực kỳ hấp dẫn. Vị ngọt tự nhiên của bí đỏ, mật ong và vị béo béo của phô mai sẽ khiến bạn mê đắm.

Trên đây là 5 công thức làm bánh cookies yến mạch thơm ngon mà vẫn đảm bảo healthy. Bạn có thể tự làm tại nhà một cách đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian. Hãy áp dụng ngay nhé, chúc bạn thành công.