Hướng dẫn cách pha cà phê rượu Rum tại nhà đơn giản chuyên nghiệp

Cà phê Rum là gì? Cà phê Rum là thức uống độc đáo, có hương vị mới lạ, khác hẳn với những tách cà phê thông thường. Cà phê Rum thường thích hợp nhất với những người có sở thích uống cà phê đậm hoặc yêu thích thức uống có rượu.

Giới trung niên thường rất chuộng một tác cà phê Rum, đặc biệt vào thời điểm tiết trời trở lạnh nó càng giúp người uống thích thú khi làm nóng cơ thể, mang đến cảm giác sảng khoái. Hãy cùng Tafa tìm hiểu ngay về cà phê Rum.

Cà phê Rhum là gì?

Cà phê Rhum được đánh giá là thức uống có hương vị độc đáo nhất bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu và cà phê. Vừa có vị ngọt của rượu và vị đắng của cà phê sẽ giúp người dùng không những trở lên tỉnh táo mà còn ấm áp hơn vào những ngày khí trời chuyển lạnh.
Một trong những loại cà phê Rhum phổ biến được yêu chuộng nhiều nhất hiện nay là cà phê Ailen – món cà phê kết hợp giữa rượu whisky kèm lớp kem phía trên hay rượu Rum Liqueur – Sản phẩm kết hợp của những loại rượu mạnh (Aguardiente, Orujo, Rum,…) đến từ Tây Ban Nha,…Chắc chắn sẽ giúp người dùng được thưởng thức ly cà phê sữa Rhum và cách pha ấn tượng và khó quên.

Cà phê Rhum được đánh giá là thức uống có hương vị độc đáo

Bí quyết chọn nguyên liệu để pha chế cà phê Rum

Thành phần chính của cà phê Rum bao gồm cà phê và loại rượu Rum. Trong đó, bột cà phê rang xay sẵn hoặc hạt cà phê rang sẵn càng chất lượng sẽ giúp bạn dễ đạt được kết quả pha chế hoàn hảo. Ngoài ra, việc chọn rượu cũng rất quan trọng, bởi điểm nhấn của cà phê Rum chính là rượu Rum.

Vậy bí quyết chọn rượu để pha chế cà phê Rum là gì? Tùy thuộc nhà sản xuất rượu Rum sẽ có những đặc điểm khác nhau, cụ thể:

  • Nên chọn Rum Puerto Rico nếu bạn muốn món cà phê sau khi pha chế có độ cồn nhẹ, đồng thời, cũng có thể sử dụng để pha chế nhiều loại thức uống khác ngoài cà phê.
  • Nên chọn Rum Demeraran để có một tách cà phê đậm đà về hương vị và cho màu sắc bắt mắt sau khi pha chế.
  • Nên chọn Rum Jamaica nếu bạn muốn tách cà phê của mình trở nên siêu hạng đậm đà và nồng vị, thức uống chủ yếu dành cho những người đam mê gu cà phê mạnh.
  • Nên chọn Rum Martinique nếu bạn muốn hương vị tách cà phê của bạn ngọt ngào từ tinh chất nước mía cô đặc.
  • Nên chọn Rum thơm để tách cà phê có vị ngọt tự nhiên từ những loại trái cây nhiệt đới được ủ trong nhiều ngày.

Điều quan trọng của rượu Rum ngoài chất lượng còn phải cân nhắc đến việc bạn có thực sự thích hương vị của nó hay không? Liệu bạn thích vị ngọt của đường mía hay của trái cây, liệu bạn thích Rum độ mạnh hay độ nhẹ?

Pha chế chuyên nghiệp của cà phê rượu Rum là gì?

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột cà phê xay sẵn chọn loại chất lượng để sau khi pha có được thành phẩm đậm đà hương lẫn vị, đây cũng là yếu tố quan trọng giúp món cà phê rượu Rum hoàn hảo hơn. (Nếu chưa biết về cà phê, bạn có thể tìm hiểu tại bài viết này: Cà phê nguyên chất)
  • Lượng rượu Rum bằng ¼ của ly cà phê
  • Chocolate: 1 muỗng
  • Kem sữa: 50 ml
  • Bột quế

Cách pha chế

Cà phê sữa Rhum và cách pha có khả năng kích thích vị giác người uống rất mạnh nên nếu bạn muốn pha chế một ly cà phê rang xay nguyên chất cùng sữa rum thì cần hết sức tỉ mỉ, kiên trì. Mỗi một khâu đều phải đầu tư tâm huyết và luôn không ngừng sáng tạo:
Bước 1: Pha chế cà phê phin. Đây là bước đầu tiên cần làm trong quá trình pha cà phê Rhum. Hãy rửa sạch phin sau đó cho 2-3 muỗng cà phê nguyên chất rang xay vào. Nếu bạn dùng cà phê nguyên hạt thì cần rang vàng và xay mịn.
Sau khi đổ bột hãy đổ thêm nước sôi. Ấn nhẹ tay cho nước sôi ngấm từ từ vào bên trong. Bạn nên cho khoảng 40ml nước sôi với nhiệt độ từ 95-100 độ để bột cà phê nở đều.Sau ít phút cho thêm khoảng 25ml nước, đóng nắp rồi đợi cà phê nhỏ giọt.
Kết thúc công đoạn pha phin bạn sẽ nhận được khoảng 40ml cà phê đen đậm đà. Đây là thành phần quan trọng tạo ra cốc cà phê sữa rhum thơm ngon..
Bước 2: Đem tất cả nguyên liệu trộn đều để tạo ra cà phê Rhum
Bước này rất đơn giản chỉ cần cho tất cả nguyên liệu bao gồm ( sữa, rượu rum, cà phê phin) vào trong máy xay sinh tố. Đem quay đều cho tới khi sủi bọt.
Bước 3: Trang trí. Đây là bước cuối cùng cần làm trong quá trình làm cà phê sữa Rhum và cách pha. Hãy đổ cà phê ra một chiếc tách nhỏ, có thể cho thêm chút bột quế tạo hương dễ chịu khi dùng. Hãy uống nóng để hương vị thơm ngon nhất.

Một ít bột quế giúp cà phê Rum ngon hơn

Cho cà phê, rượu Rum, chocolate và kem sữa đồng thời vào máy xay và đánh đều để nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Đợi đến khi xuất hiện lớp bọt hãy cho hỗn hợp vừa xay xong ra tách cà phê và rắc một ít bột quế lên bề mặt. Như vậy, bạn đã có được tách cà phê Rum hoàn chỉnh.

Như vậy, cà phê Rum là gì? Thức uống được pha chế dựa trên hai thành phần chính là rượu Rum và cà phê. Trong đó, hầu như bất cứ loại Rum nào cũng có thể được sử dụng để pha chế. Về cà phê, cần chọn bột cà phê xay sẵn chất lượng để có được hương vị đẳng cấp nhất khi pha chế. Hãy liên hệ ngay với Cà Phê Ông Bi để có được những nguyên liệu cà phê hảo hạng nhất.