9++ Cách Làm Bánh Biscotti Ăn Kiêng Giòn Tan Siêu Dễ Tại Nhà

Bạn đang tìm kiếm một công thức làm bánh biscotti không chỉ ngon miệng mà còn lành mạnh cho cơ thể? Bạn đã tìm đúng nơi! Bánh biscotti healthy không chỉ là một lựa chọn tốt cho những người muốn duy trì một lối sống lành mạnh mà còn cho những ai đang trong quá trình giảm cân hoặc tuân thủ chế độ ăn kiêng đặc biệt. Trong bài viết này, Tafa sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước để tạo ra những chiếc bánh biscotti healthy ngon miệng và dễ làm tại nhà.

Cách làm bánh Biscotti nguyên cám + hạt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 cốc bột mỳ nguyên cám
  • 1/2 cốc đường hoa quả tự nhiên như đường mía, đường thốt nốt hoặc đường nha đam
  • 1/4 cốc dầu hạt dừa hoặc dầu hạnh nhân (hoặc một sự kết hợp của hai loại)
  • 2 quả trứng gà
  • 1/2 thìa cà phê bột nở
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/2 cốc hạt hướng dương hoặc hạt hạnh nhân không muối

Bước 2: Làm bánh biscotti

  • Trước tiên, hãy làm nóng lò ở 175 độ C và chuẩn bị một khay nướng.
  • Trộn đều dầu hạt dừa (hoặc dầu hạnh nhân) với đường trong một tô đến khi hỗn hợp trở nên mịn và nhẵn.
  • Thêm trứng và vani vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
  • Trộn bột mỳ, bột nở và muối vào hỗn hợp ướt cho đến khi tạo thành một bột nhão.
  • Thêm hạt hướng dương hoặc hạt hạnh nhân vào và khuấy đều.
  • Chia bột thành hai phần và xếp thành hai dải dài trên khay nướng đã chuẩn bị.
  • Nướng trong lò được làm sẵn trong khoảng 25-30 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nhẹ.
  • Sau khi nướng xong, lấy bánh ra và cắt thành các lát mỏng, sau đó xếp lên khay nướng một lần nữa.
  • Tiếp tục nướng trong lò ở 160 độ C khoảng 15-20 phút cho đến khi bánh khô và giòn.

Bánh biscotti nguyên cám ăn kiêng nhà Tafa

Bước 3: Thưởng thức

Đợi cho bánh biscotti nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức.
Bánh biscotti healthy là một lựa chọn tốt để ăn kèm với cà phê hoặc trà trong buổi sáng hoặc buổi chiều.
 

Cách làm bánh Biscotti healthy bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu

  • 250gr bột mì nguyên cám
  • 30 hạt hạnh nhân
  • 200gr hạt bí xanh
  • 150gr việt quất khô
  • 2 quat trứng gà
  • 3 muỗng mật ong
  • 1 muỗng bột nở
  • 1 muỗng banking soda
  • 1 muỗng tinh chất vani
  • 3 muỗng dầu olive

Cách làm bánh biscotti ăn kiêng bằng nồi chiên không dầu

  • Cho vào tô 250gr bột mì nguyên cám, 25 hạt hạnh nhân, 200gr hạt bí xanh, 150gr việt quất khô, 1 muỗng canh bột nở, 1 muỗng canh baking soda. Trộn đều các nguyên liệu này với nhau
  • Cho vào tô  2 quả trứng gà, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh tinh chất vani, 3 muỗng canh dầu oliu. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Cho phần trứng vào hỗn hợp bột khô rồi trộn đều, dùng tay nhào cho hỗn hợp cho đều
  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút. Nén bột vào khuôn để tạo hình rồi đem đi nướng lần 1 ở 175 độ C trong 25 - 30 phút. Lấy bánh ra để nguội rồi cắt nhỏ và nướng lần 2 ở 130 độ C trong vòng 6 - 7 phút.

Cách làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh Biscotti ăn kiêng vị trà xanh/ cacao 

Nguyên liệu làm bánh biscotti giảm cân vị trà xanh/ cacao

  • 80gr bột mì nguyên cám
  • 120gr bột yến mạch
  • 8gr bột trà xanh (matcha)/ 8gr bột cacao nguyên chất
  • 80gr hạt hỗn hợp (hạnh nhân, điều, óc chó, bí xanh, macca...)
  • 1-2 quả trứng gà
  • 1/2 muỗng tinh chất vani
  • 30ml mật ong
  • 20ml dầu oliu
  • 1/2 muỗng nước cốt chanh
  • 20gr đường ăn kiêng
  • 1 ít muối

Cách làm bánh biscotti vị matcha/ cacao

Đầu tiên, bạn trộn đều 80gr hỗn hợp hạt với khoảng 10gr bột yến mạch (cách trộn này sẽ giúp các hạt bám dính vào bột tốt hơn.) Tiếp theo, bạn lấy 1 tô khác rồi rây mịn vào 110gr bột yến mạch, 80gr bột mì, 8gr bột matcha/ bột cacao, 3gr baking soda và trộn đều.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 tô khác nhau.

Sau đó, cho 1 ít muối vào tô lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho trứng nổi bọt khí li ti như xà phòng. Kế đến, bạn cho vào thêm 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 20gr đường ăn kiêng và tiếp tục đánh ở tốc độ cao đến khi trứng hơi sệt lại, tạo chóp nhẹ.

Cuối cùng, cho thêm vào tô 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 cái lòng đỏ rồi dùng máy đánh ở tốc độ thấp cho hỗn hợp hòa quyện là được.

Đổ từ từ phần bột khô, 20ml dầu oliu, 30ml mật ong vào tô trứng đã đánh bông rồi trộn đều cho bột tan hoàn toàn.

Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp hạt khô vào tô bột rồi trộn đều 1 lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Nướng bánh biscotti

Lần 1: Làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Dàn đều khối bột thành hình chữ nhật lên 1 tấm giấy bạc với độ dày khoảng 1cm. Sau đó, bạn nướng khối bột này lần 1 trong 15 phút ở 150 độ C. Sau 15 phút, để khối bột nguội khoảng 10 phút, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.
Lần 2: Tiếp theo, cắt khối bột thành nhiều lát mỏng dày 1cm rồi nướng tiếp lần 2 trong 5 phút ở 150 độ C. Cuối cùng, trở mặt bánh lại và nướng lần 3 thêm 5 phút nữa ở 150 độ C.

Bánh biscotti vị vani, biscotti matcha, biscotti cacao

Cách bảo quản bánh Biscotti ăn kiêng giòn ngon

Bánh biscotii được làm với nguyên liệu tươi mới nguyên chất sẽ bảo quản được 2-3 tuần với các điều kiện:
  • Nên để bánh nguội hoàn toàn mới đóng hộp/ túi
  • Để bánh nơi khô ráo tránh nắng nóng
  • Đóng kỹ nắp sau khi sử dụng

Bánh Biscotti bao nhiêu calo

Bánh biscotti làm đúng cách sẽ chứa 360kcal/100gr bánh bao gồm 48,32g Carb, 13,82g chất béo và 17,5g Protein

Ăn bánh biscotti có giảm cân được không?

Bánh biscotti được xem là một loại bánh lành tính ít calo nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ, vì thế dùng bánh biscotti đúng cách kết hợp chế độ tập thể dục sẽ hỗ trợ tốt trong quá trình giảm cân.

Cách ăn bánh biscotti đúng cách để hỗ trợ giảm cân

Bạn nên dùng 4-5 chiếc bánh mỗi ngày, kết hợp cùng sữa chua không đường, trái cây...hoặc các thực phẩm ít calo khác 

Mua bánh biscotti ăn kiêng ở đâu uy tín chất lượng

Có rất nhiều nơi bán bánh biscotti chất lượng, phải kể đến là bánh Biscotti nhà Tafa hoặc bạn có thế áp dụng cách làm bánh biscotti tại nhà như trên để an tâm hơn khi sử dụng nhé.

Tafa đã giải đáp nhiều thắc mắc cho bạn về bánh Biscotti ăn kiêng cùng nhiều công thức đơn giản để làm bánh biscotti healthy tại nhà, hoàn toàn phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc những ai đang tìm kiếm các lựa chọn lành mạnh cho bữa ăn. Bạn có thể thay đổi nguyên liệu theo sở thích cá nhân và tận hưởng hương vị ngọt ngào và bổ dưỡng của chiếc bánh biscotti này mà không cần phải lo lắng về calo và đường.