15 Dụng Cụ Pha Chế Nhất Định Phải Có Trong Quán Cà Phê

Mở quán cafe cần mua những gì? Cần bao nhiêu tiền? Đây luôn là những câu hỏi mà các chủ quán cafe luôn trăn trở. Dưới đây là bảng thống kê các vật dụng cần thiết khi mở quán cafe cùng với các vấn đề về chi phí liên quan. Dưới đây là 15 vật dụng cần thiết không thể thiếu khi kinh doanh quán cafe.

1. Phin cà phê nhôm nhỏ

Phin cà phê nhôm nhỏ cung cấp là loại phin nhôm cao cấp. Sản phẩm được sản xuất dựa trên những tiêu chuẩn khắt khe của các chuyên gia cà phê hàng đầu Việt Nam. Chất liệu nhôm tuy nhẹ nhưng lại có khả năng giữ nhiệt lâu cho ly cà phê có hương vị đậm đà, tuyệt hảo.

 Thậm chí số lượng lỗ trên thân phin hay trên lược cài cũng phải được tính toán cẩn thận. Lỗ trên đĩa phin đồng đều và tương thích với kích thước hạt cà phê xay và luôn đảm bảo tốc độ nhỏ giọt là 55-60 giọt cà phê/ 1 phút. Bên trong dụng cụ pha chế quán cà phê này được chia vạch rõ ràng giúp người dùng có thể pha được những ly cà phê hoàn hảo.

2. Ấm pha cà phê moka kiểu Ý (Phin cà phê 200 gram)

Theo các chuyên gia cà phê, sử dụng ấm pha cà phê mola kiểu Ý mang lại những ly cà phê với hương vị thơm ngon, đậm đà và dậy vị hơn các pha bằng phin thông thường. Chiếc ấm này được thiết kế vô cùng đặc biệt và được dùng với bếp gas hoặc bếp cồn nhỏ.

Nhờ được đun trực tiếp dưới ngọn lửa, ấm tạo ra hơi nước nhiệt độ cao và áp suất giúp chiết xuất được gần như toàn bộ sự tinh túy của cà phê. Vị đắng và các acid cũng được giảm bớt.

3. Máy tạo bọt cà phê

Một trong số những  quen thuộc nhất chính là máy tạo bọt cà phê. Chiếc máy này được thiết kế với 2 lò xo tròn bằng inox dùng để tạo bọt. Nút bấm cơ trên thân máy rất dễ sử dụng. Máy hoạt động bằng loại pin AA rất phổ biến. Chức năng chính của dụng cụ này là dùng để tạo bọt cà phê, bọt sữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng để đánh trà, đánh trứng và kem tươi.

4.Máy xay cafe - Coffee grinder

Nếu bạn kinh doanh cafe sạch thì đầu tư máy xay cafe là không thể thiếu. Nhu cầu uống cafe của mỗi người là vô cùng đa dạng từ cà phê phin truyền thống của Việt Nam cho đến các loại cafe loãng như Americano hoặc Cappuccino có độ mịn khác nhau. Ví dụ để pha cafe phin thì độ mịn cà phê yêu cầu là 6-12/40 grind, để pha Espresso thì độ mịn yêu cầu là 1-5/40 grind.

5.Máy pha cà phê

Có 2 dòng máy xay chính được sử dụng là máy xay tự động và máy chỉnh tay. Dùng để pha, tạo hình cho các loại thức uống Latte, Capuccino, Espresso...

Giá dao động: Từ 5.000.000 đồng - 150.000.000 đồng tùy công suất và chức năng của máy.

Một số dòng máy phổ biến: Akira, Lun Teco, Faema, Casadio, Rancilio, Nuova Simonelli, La Marzocco, Nuova Simonelli...

6.Khăn lau vòi hơi

Dùng để vệ sinh vòi hơi sau khi đánh sữa.

Giá: 5.000 - 10.000 đồng

Xem thêm: Top 10 quán cà phê yên tĩnh view đẹp tại thủ đức

7.Phin mù

Dùng để lắp vào tay pha trong quá trình vệ sinh càng pha cà phê.

Giá: 50.000 - 150.000 đồng

 

8.Ca đánh sữa

Có nhiều loại ca đánh sữa với nhiều thể tích và công dụng do đó mỗi Barista có thể chọn loại ca phù hợp với mục đích sử dụng. Để đảm bảo chất lượng đồ uống phục vụ khách các barista chọn loại ca vừa có thể đánh sữa vừa đổ được latte art hoặc cappuccino.

Giá: 150.000 - 300.000 đồng tùy loại

9.Tamper

Barista thường sử dụng Tamper chuôi kim loại hoặc gỗ để nén cà phê với một lực khoảng 20kg/cm3 lên bề mặt cà phê trong tay pha sao cho bề mặt cà phê cân bằng và mịn nhất chuẩn bị cho quá trình chiết.

Giá: 200.000 - 400.000 đồng

10.Ly định lượng (cốc đo lường)

Trên ca định lượng có vạch chia ml hoặc oz (1oz=30ml) để người pha định lượng được cà phê chiết xuống một cách chính xác nhất

Giá: 30.000 - 100.000 đồng

11.Chổi - cọ vệ sinh

Chổi thiết kế cong để có thể chà sạch các kẽ và khe dưới càng cà phê.

Giá: 70.000 đồng - 150.000 đồng

12.Lọ & Khuôn rắc bột cacao

Dùng để rắc bột cacao trang trí cho thêm phần sinh động.

Giá hũ rắc bột ca cao: 70.000 đồng

Bộ 12 khuôn rắc bột theo hình dạng: 80.000 đồng

13.Chày Dầm Pha Chế – Bar muddle (Muddler)

Dùng để dầm chanh, lá húng lủi, cam và các loại trái cây.

Giá cả: Dao động từ 50.000 - 150.000 đồng.

 

14.Bình lắc pha chế (Shaker)

Dùng để lắc & pha chế các loại Cocktail

Giá cả: Dao động từ 50.000 - 150.000 đồng tùy loại và thể tích.

 

15.Máy Kanshimer (Máy đóng nắp lon)

Sử dụng cho việc đóng nắp/viền mí lon trà sữa và các loại thức uống cho các quán Cafe. Sự đầu tư mới lạ này sẽ không hoang phí vì với những kiểu dáng trà sữa được đậy nắp độc lạ này sẽ thu hút giới trẻ đến trải nghiệm và check in qua các mạng xã hội. Có thể nói lúc ấy chi phí Marketing là 0đ. Suy ra đây là 1 trong những đồ dùng cafe thật sự cần thiết Máy đóng nắp lon phổ biến.

 Giá dao động trên thị trường: 6.000.000 - 13.000.000đ tùy thương hiệu và kích thước

Thông tin hữu ích bạn cần biết: