Cách chọn máy làm đá viên cho quán Cafe, tiệm Trà Sữa phù hợp nhất

Hiện nay nhu cầu sử dụng đá sạch cho quán trà sữa, cà phê là rất lớn. Đặc biệt là trong bối cảnh các loại hình kinh doanh này phát triển rất mạnh. Hãy cùng tìm hiểu về cách chọn mua máy làm đá cho quán cafe ngay sau đây nhé.

Tại sao nhu cầu sử dụng máy làm đá quán cafe lại tăng cao?

Hiện nay, nhu cầu về đá viên sạch ở các quán cà phê giải khát đang ngày 1 tăng cao. Lý do một phần chính là bởi vì trên thị trường tràn lan đá bẩn. Số cơ sở sản xuất đá tinh khiết, phù hợp quy chuẩn còn hạn chế. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về đá bẩn để biết rõ hơn thực trạng này.

Chính vì thực tế như vậy, việc sở hữu riêng một chiếc máy làm đá riêng của mỗi quán cà phê hay trà sữa là điều quan trọng và cần thiết. Điều này không chỉ nâng cao chất lượng dịch vụ của quán. Nó còn đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của khách hàng khi sử dụng những dịch vụ này. Cách chọn máy làm đá viên cho quán cafe là điều đầu tiên cần được quan tâm khi chuẩn bị mua máy. Bạn cần đảm bảo chọn đúng để mua được thiết bị uy tín, chất lượng và phù hợp với ngân sách của mình.

Nhu cầu sử dụng máy làm đá cho quán cafe để làm đá sạch đang ngày càng tăng cao

Những lưu ý về cách chọn máy làm đá viên cho quán cafe

Tìm hiểu về công suất và kích thước máy làm đá viên phù hợp với quán mình

Bạn sẽ cần tốn thời gian hơn để lựa chọn vị trí đặt máy làm đá viên sao cho phù hợp với không gian. Đặc biệt khi quán của bạn có diện tích nhỏ. Nếu quán cà phê của bạn có diện tích nhỏ. Cách tốt nhất là bạn nên đến tận cửa hàng bán máy làm đá. Thông qua việc này, bạn sẽ nắm được hình dạng và các kích thước của máy. Kích thước thiết bị đóng một vai trò quan trọng trong việc nó nên được đặt ở đâu. Ví dụ như những mẫu máy làm đá phổ biến nhất hiện nay có kích thước trung bình vào khoảng 760*860*1850 mm. Kích thước này phù hợp với mọi vị trí trong quán cà phê hay quán trà sữa. 

Bên cạnh vị trí đặt, cách chọn máy làm đá viên cho quán cafe theo kích thước còn phụ thuộc vào nhu cầu về công suất của quán. Trong đa số trường hợp, công suất và kích thước máy là 2 thông số tỷ lệ thuận với nhau. Vì vậy lựa chọn máy làm đá viên phù hợp theo 2 thông số này là việc rất quan trọng. Nếu như bạn mua một chiếc máy có công suất quá nhỏ so với nhu cầu thực tế thì sẽ không đủ đá để lượng khách hàng sử dụng trong ngày. Khi đó có thể bạn lại phải tốn tiền mua thêm 1 máy làm đá nữa hoặc thay thế bằng một cái khác. Ngược lại nếu bạn chọn máy làm đá có công suất lớn hơn nhu cầu thực tế của quán thì sẽ gây lãng phí. Không chỉ lãng phí về tiền mua máy mà nó còn là sự lãng phí công suất và điện năng. Vì những lý do trên, bạn hãy tính toán cẩn thận nhu cầu sử dụng đá để chọn được thiết bị phù hợp nhất cho quán mình nhé.

Cách chọn máy làm đá viên cho quán cafe theo hình dạng đá viên máy tạo ra

Hiện nay trên thị trường, mẫu mã và số lượng máy làm đá viên rất phong phú và đa dạng. Mỗi loại hình dạng của đá viên sẽ phù hợp với những sản phẩm kích doanh khác nhau. Máy làm đá viên hình vuông là loại máy được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay. Bởi vì chúng có nhiều điểm phù hợp với các thức uống ở quán cà phê hay trà sữa. Trên thực tế, đá vuông tối ưu việc lấp đầy khoảng trống của các loại ly tốt hơn so với đá ống. Ngoài ra, xét về mặt hình thức, đá vuông tạo cảm giác ly nước bạn uống đẹp mắt hơn. Tuy nhiên lý do quan trọng nhất là về mặt hiệu quả làm lạnh. Đá vuông có thời gian tan chảy lâu nhưng thời gian làm lạnh thì lại nhanh. Vì vậy sử dụng loại đá này rất phù hợp để mùi vị của thức uống được giữ lâu dài. Đồng thời bạn vẫn có món giải khát mát lạnh nhanh chóng mà không phải đợi lâu.

Máy làm đá cafe viên dạng hình vuông hiện đang phổ biến nhất

Giá cả và các tiện ích đi kèm khác cho máy làm đá sạch

Khi quyết định kinh doanh quán cà phê hay trà sữa, kinh phí là yếu tố quyết định đến quy mô của quán. Nếu như bạn đầu tư một quán với kích thước trung bình, chắc chắn ngân sách của bạn cũng có một giới hạn nhất định. Vì vậy vấn đề hàng đầu đặt ra cho bạn khi tìm hiểu cách chọn máy làm đá viên cho quán cafe đó là thiết bị vừa phải đáp ứng nhu cầu của quán, vừa phải phù hợp với ngân sách đề ra.

Không thể nói chính xác mức giá bao nhiêu là phù hợp cho một chiếc máy làm đá. Nhưng có 2 điều bạn cần biết trước khi mua máy. Đầu tiên đó là máy làm đá viên có công suất càng cao thì giá cũng càng cao. Thứ 2, máy có công nghệ làm mát bằng nước sẽ đắt hơn máy được làm mát bằng không khí.

Tuy nhiên giá cả không phải là tất cả khi mua máy làm đá viên. Bạn nên xem xét dựa trên tất cả các chi phí phát sinh trong quá trình máy vận hành. Ví dụ như việc tiền nước, chi phí đầu tư hệ thống lọc nước, tình trạng tiêu thụ điện năng, tiền công lắp đặt. Điều quan trọng bạn cần quan tâm đặc biệt đó là chính sách bảo hành và hậu mãi của máy làm đá như thế nào.

Máy làm đá viên là sản phẩm có nhu cầu sử dụng ngày càng cao hiện nay. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách chọn máy làm đá viên cho quán cafe và quán trà sữa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về máy làm đá viên, hãy liên hệ với sieuthitaigia.vn để nhận được tư vấn chi tiết nhất về những dòng sản phẩm chất lượng nhé, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu máy làm đá mới và hiện đại nhất.