Đánh giá chi tiết cối xay tay Timemore C2 đĩa thép

Sự ra mắt của bộ đôi máy xay tay cafe Timemore Chesnut Slim và Timemore Lite C đã tạo nên làn sóng quan tâm của rất nhiều khách hàng Tafa. Theo như đánh giá chung, ấn tượng nhất chính là Timemore Lite C. Một sản phẩm được thiết kế dựa trên người đàn anh Timemore Slim. Mục định ban đầu là giảm tối đa chi phí nhưng vẫn giữ nguyên khả năng xay cà phê hoàn hảo Nghe khá thú vị, nhưng Timemore Lite C liệu có thật sự hoàn thành được sứ mệnh mà nó được tạo ra hay không? Hãy cùng mình đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

Máy xay cà phê Timemore c2 có gì?

Nhìn chung hộp đựng bên ngoài khá giống với phiên bản Timemore Slim. Vẫn sang trọng, đẳng cấp với tông màu đen chủ đạo và logo hình ảnh máy xay tay Timemore. Bên trong hộp đựng là phần xốp mút chống sốc, giấy hướng dẫn sử dụng gồm 2 thứ tiếng: Trung/ Anh, 2 tờ giấy giới thiệu, 1 cây chổi vệ sinh. Đặc biệt còn có thêm một túi vải đựng khá đẹp có nút thắt. Túi này mình nghĩ đựng mang đi du lịch thì rất hay này. Cảm nhận đầu thấy khá ấn tượng với thương hiệu Timemore về gu thiết kế.

Vẫn sang trọng, đẳng cấp với tông màu đen chủ đạo

Ngoại hình và thiết kế Timemore C2

Timemore C2 trang bị cho mình khung nhôm nguyên khối, bên ngoài được cắt hoa văn kim cương, giúp tạo độ ma sát khi cầm xay, một điểm cộng của C2 so với phiên bản Slim Plus đó là thân máy được làm lớn hơn, những người có bàn tay từ vừa đến to sẽ thấy C2 mang lại cảm giác giác đầm tay hơn. Tuy nhiên, điểm trừ của C2 là trục quay bên trong C2 được làm từ PCTG chứ không phải kim loại. Với mục đích để giảm giá thành, Nút điều chỉnh cỡ xay, nắp, cũng bằng nhựa, đó là những yếu tố thua thiệt của cối xay C2 khi so sánh với Timemore Slim Plus. Mặc dù vậy , các bộ phận quan trọng như thân kim loại, gờ thép và vòng bi kép đều được làm rất chắc chắn giống như những những mẫu máy xay cao cấp hơn của hãng, Chính vì thế, người dùng vẫn có thể sở hữu trên tay một chiếc máy xay tốt, bền bỉ mà số tiền phải bỏ ra rất dễ chịu

Cối xay và khả năng xay Timemore C2

C2 có khả năng điều chỉnh cỡ xay bằng nút nhựa bên dưới máy. Xoay mặt đồng hồ theo chiều kim đồng hồ sẽ giúp xay cà phê mịn hơn; quay ngược chiều kim đồng hồ thì ngược lại sẽ làm cho cà phê thô hơn. Có 12 nấc cho mỗi vòng quay, bạn có thể tìm và nhớ lại kích thước mài ưa thích của mình bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ về mức 0 ( không xoay được nữa ) rồi bắt đầu xoay ngược lại đếm click. Click thường dùng cho espresso là 7- 9 click, Pour Over là 20 – 24 Click, cảm giác xay của mình thì C2 xay Pour Over rất tốt, rất nhanh, nhẹ và hạt cà phê xay rất đều còn khi mình chỉnh sang 8 click cho Espresso, cà phê xay cũng rất tốt và đều nhưng có một điểm trừ đó là lực tay sẽ hơi nặng và xay cũng lâu hơn nhiều khi đặt lên bàn cân so sánh với Slim Plus. Khối lượng xay tối đa của C2 hào phóng hơn Slim Plus với 35g cà phê cho một lần xay, hoàn toàn đủ cho mọi phương pháp pha. chế nào.

C2 có khả năng điều chỉnh cỡ xay bằng nút nhựa bên dưới máy

Cách điều chỉnh cỡ xay cối Timemore C2

Cơ chế điều chỉnh cỡ xay của Timemore C2 bằng vặn “click” ở dưới đáy phần trên cối giúp người dùng có thể tinh chỉnh được chính xác cỡ xay, tránh tình trạng bị lệch cỡ trong quá trình xay.

Người dùng điều chỉnh cỡ bằng cách

  • Tháo hũ đựng cà phê, lật ngược cối xay Timemore C2 lên và vặn núm chỉnh theo chiều kim đồng hồi hết cỡ về hướng mịn (fine) đến khi không thể xoay được nữa thì sẽ tính là nấc 0 (“zero click”)
  • Sau đó từ từ nhả dần xoay về hướng coarse. Mỗi lần xoay được một nấc cối sẽ “click” nhẹ một cái, người dùng đếm số click để có thể ra được cỡ xay mong muốn của mình.

Người dùng đếm số click để có thể ra được cỡ xay mong muốn của mình

Khuyến nghị điều chỉnh cỡ xay cho máy xay cà phê cầm tay Timore C2

  • Espresso: 11-14 clicks (xem thêm phần lưu ý ở dưới)
  • Cà phê giấy lọc (Pour Over): 18-24 clicks
  • Cà phê kiểu Pháp (French Press): 20-30 clicks

Timemore C2 có xay cho espresso được không?

Về câu hỏi này Tafa xin được trả lời như sau: đối với một số máy gia đình như Delonghi, Breville dùng giỏ lọc 2 lớp, Timemore C2 đáp ứng tốt (lưỡi máy xay Breville phổ thông cũng là lưỡi nón 38mm). Cỡ xay phù hợp để cho các máy này dao động từ 10 – 12 click (để pha với giỏ lọc 2 lớp – hay còn gọi là gỏi lọc tăng áp, nếu giỏ lọc 1 lớp thì Timemore C2 không đáp ứng được, phải từ 1Zpresso JX-Pro trở lên).

Timemore C2 không đáp ứng được xay espresso cho những máy pha chuyên nghiệp (hoặc nhưng loại dùng giỏ lọc 1 lớp), có thể liệt kê một số loại tiêu biểu như: Flair Pro 2, 9Barista, Gaggia Classic trở lên, các máy lớn group head E61 …

Với các loại pha espresso khác như Staresso, Moka Brikka: cỡ xay dao động từ 10 – 13 click tuỳ thuộc vào hạt cà phê (giống cà phê và cỡ rang).