Hướng dẫn cách ủ cà phê ngon trước khi pha và sau khi rang ít ai biết đến
Ngày nay, người dân Việt Nam đều có thói quen uống cà phê ở mọi lúc mọi nơi mà không phải là buổi sáng. Cà phê là sự kết nối giữa đối tác, bạn bè mỗi khi gặp nhau để trò chuyện. Nhưng với việc cà phê có ngon hay không. Tùy thuộc vào cách ủ cà phê ngon và máy pha cà phê riêng của mỗi quán. Sau đây Tafa sẽ bật mí cho bạn biết cách ủ cà phê ngon tại nhà nhé.
Giới thiệu cách ủ cà phê ngon
Có được thưởng thức ly cà phê ngon hay dở đều tùy thuộc vào 2 yếu tố này. Mọi người ít khi quan tâm đến quá trình ủ cafe có nhiều người lại càng chưa nghĩ tới. Tuy nhiên, người tiêu dùng luôn bắt buộc phải uống đúng ly cafe đậm đà và có mùi vị ngọt ngào nhất.
Nên những người “sành” về cafe sẽ cho rằng không nên bỏ qua quá trình ủ cà phê. Như vậy sẽ mất đi mùi thơm và sự đậm đà của cà phê. Nên thế những quán kinh doanh bán cà phê đều phải học cách ủ cà phê để bắt kịp yêu cầu của khách hàng.
Cách ủ cà phê ngon
Các bước ủ cà phê ngon tại nhà
Bước 2: Đun nước thật sôi với nhiệt độ 90 đến 95 độ C. Rồi đổ trực tiếp vào phin rồi đậy nắp lại chờ 5 tới 7 phút. Là ra những giọt cà phê nguyên chất thơm ngon đậm đà. Và sau đó đổ phần nước đun sôi còn lại để pha cà phê.
Bước 3:Và cuối cùng bạn pha cho gia đình bạn 1 ly cà phê đen đá hoặc cà phê sữa đá. Tùy thuộc vào sở thích của các thành viên mà đem lại ly cà phê đúng nghĩa với mỗi người.
Lưu ý: khi ủ cafe xong cho thêm vào 1-2 giọt muối để làm giảm bớt vị chua của cafe sẽ làm đậm đặc và thơm ngon hơn.
Các bước ủ cà phê
Hướng dẫn ủ cafe sau khi rang
Ngoài ra để có cơ hội nhâm nhi ly cafe tròn vị, trong quá trình pha chế bột cafe cần được ủ theo đúng các bước hướng dẫn sau đây:
- Cho một lượng cafe vừa đủ vào phin
- Đổ nước sôi 95 – 100 độ C vào phin, lưu ý chỉ đổ vừa đủ để cafe ngấm nước
- Ủ cafe 3 – 5 phút đối với phin nhỏ và 10 phút đối với phin lớn hơn
- Chế thêm nước bằng 2/3 thể tích phin, chờ cafe nhỏ giọt và bắt đầu thưởng thức.
Cafe chứa vô số chất tạo hương tự nhiên nhưng lại rất dễ bay mùi, điều này khiến việc bảo quản cafe trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Hướng dẫn ủ cafe sau khi rang nghe có vẻ đơn giản nhưng cũng không ít người thực hiện sơ sài dẫn đến hương vị cafe không còn trọn vẹn như lúc ban đầu, khi uống chẳng cảm nhận được sự sảng khoái. Trong hoạt động kinh doanh cafe nếu muốn tạo sự khác biệt khiến khách hàng mãi nhớ đến địa chỉ của mình thì bạn đừng quên bỏ qua các bước hướng dẫn ủ cafe được nêu trên, kể cả tự mình sử dụng cũng vậy.
Cách ủ cà phê sau khi rang
Tác dụng của việc ủ cà phê ngon
Giúp cải thiện sức khỏe
Nên muốn cải thiện sức khỏe tốt mỗi ngày cho việc uống cafe thì thay vào đó hãy chọn loại cafe đã qua ủ sẵn hoặc ủ tại nhà. Vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình của bạn lại vừa thưởng thức được ly cafe đậm đà và thơm ngon.
Giảm được khí CO2
Nhưng đổi lại việc ngâm ủ cà phê không chỉ đem lại được ly cà phê ngon mà còn thoát ra hết khí CO2 có trong cà phê mà không cần phải để cà phê qua 30 ngày. Vừa đem lại hương vị đặc trưng vừa không mất thời gian.
Ưu nhược điểm của cách ủ cà phê
Cà phê trở thành món được ưa chuộng về mặt chất lượng rất vượt trội hơn cà phê khô.
Các loại cà phê đều màu và dễ dàng phân biệt được loại cà phê ngon hay không ngon.
Không bảo quản được cà phê lâu vì nó dễ bị chua cà phê. Quá trình ủ nước đã thấm vào.