Quá dễ dàng để pha Capuchino tại nhà vừa nhanh vừa tiết kiệm

Bạn luôn tự hỏi phải làm sao để có được những ly cà phê Capuchino tuyệt vời, ngon đúng vị như các thương hiệu nổi tiếng? Để làm được điều này cần có cách pha cà phê Capuchino đó là bí kíp mà những người pha chế đã tích lũy được trong thời gian làm nghề.

Capuchino từ lâu đã là thức uống yêu thích của nhiều người cho một buổi sáng tươi mới đầy năng lượng, vào mỗi buổi sáng sẽ thật tuyệt vời khi được nhâm nhi cốc cà phê thơm lừng cùng với việc thư giãn tinh thần, thả lỏng cơ thể khỏe khoắn khi bước vào ngày mới. Hãy học pha café capuchino dưới đây để trổ tài pha ngon đúng điệu nhé.

Café Capuchino được pha chế theo công thức Ý, bao gồm ba phần đều nhau: Café espresso với một lượng nước gấp đôi, sữa nóng, sữa sủi bọt. Sau khi pha người ta thường rải lên trên tách café một chút bột ca cao hay bột quế để giúp hương vị trở nên đậm đà hơn.

Hướng dẫn cách làm capuchino bằng tay

Đây là cách thủ công, không sử dụng máy và thường được gọi là cách làm capuchino bằng tay, bạn cần chuẩn bị và tiến hành như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm capuchino bằng tay

  • 2-3 thìa cà phê để pha phin.
  • 120ml sữa tươi không đường và không béo.
  • 10g đường trắng.
  • 10ml nước cốt cam.

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Phin pha cà phê.
  • Ly, tách, thìa.
  • Máy tạo bọt sữa.
  • Bình đun nước sôi.
  • Bình lắc shaker.

Hướng dẫn cách pha caphuchino bằng tay đơn giản

Bước 1: Pha café phin

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị nước sôi, sau đó tráng cả phin qua nước sôi để làm ấm phin, tiếp đó cho 2-3 muỗng cà phê đã chuẩn bị trước vào phin, và ấn nhẹ vỉ rồi rót nước sôi nhập phin. Công việc tiếp theo của bạn đó là đợi café chảy hết là ta đã được một ly café đen rồi đó

Bước 2: Tạo bọt sữa

Trong lúc chờ café phin chảy xong thì hãy làm công việc tiếp theo đó là dùng bình tạo bọt sữa bằng tay. Đổ 50ml sữa tươi vào bình, thêm một chút đường và kéo pít tông đều tay cho tới khi sữa bông lên và xốp lại là được.

Xem thêm:  Mẹo pha Cà Phê bằng bình Moka không bị cặn

Bước 3: Hoàn thành

Cho một café phin đã pha vào bình lắc, sau đó thêm 70ml sữa còn lại và nước cốt cam vào bình shaker, lắc đều trong 15 giây rồi đỏ ra cốc, tiếp đó là trang trí cốc café bằng phần bông kem vừa rồi, nếu có bột ca cao hoặc bột quế thì rắc lên và thưởng thức.

Cách pha capuchino bằng máy

Việc pha capuchino bằng máy sẽ dễ dàng hơn so với tay, hãy tham khảo cách pha capuchino bằng máy dưới đây để có ly café thơm ngon nhé:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 15 thìa bột café thay mịn.
  • 80ml sữa tươi không đường, không béo.
  • 10g đường trắng.

Chuẩn bị dụng cụ pha

  • Máy pha café espresso.
  • Máy đánh sữa.
  • Ly uống café.

Hướng dẫn cách pha cà phê capuchino bằng máy

Bước 1: Cho 15g bột café vào máy pha café espresso, ấn nút pha và ta đã được một tách café thơm ngon.

Bước 2: Sử dụng 80ml sữa và đường trắng vào ca đánh sữa, sau đó đặt vòi sữa vào ca đánh sâu khoảng 1-2cm, và giữa nguyên tay cho đến khi thấy sữa bông xốp thành một lớp bọt mịn và dày.

Bước 3: Cuối cùng từ từ đổ lớp bọt sữa vào ly café phía trên để trang trí cốc cà phê capuchino sao cho bắt mắt nhất. Bạn có thể trang trí thêm bằng một lớp ca cao hay bột quế đều được nhé.

Hướng dẫn cách vẽ capuchino đơn giản

Cà phê capuchino ngon chưa đủ, ly cà phê này còn phải bắt mắt, đôi khi vẻ ngoài của nó cũng sẽ khiến người ta say lòng, muốn được sở hữu, một ly cà phê ấm nồng, thơm ngon cùng cách trang trí vô cùng đẹp. Nhiều khách hàng tìm đến cà phê không chỉ vì hương vị mà còn vì màu nâu đầy quyến rũ, kết hợp với bọt sữa trắng dịu dàng đã chiếm được cảm tình của người uống ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Với từng cấp bậc cơ bản, bất cứ người pha chế nào cũng cần làm được các hình thức cơ bản như trái tim, chiếc lá, điều quan trọng là cần cứng tay để giữ cho dòng sữa luôn chảy đều và có thể tạo hình như mình mong muốn.

Ngoài ra, bạn có thể học cách sử dụng tăm nhỏ để tạo nên những tác phẩm cầu kỳ hơn, đừng quên việc kết hợp với bột ca cao để mang tới hình thù đặc sắc hơn nhé. Một cách cà phê capuchino chuẩn phải mang lại sự trầm, nhẹ cùng hương thơm của kem hòa lẫn vị béo béo của sữa.

Xem thêm: Tổng hợp các quán cà phê trang trí noel siêu đỉnh ở Sài Gòn

Một số chú ý khi pha cà phê capuchino tại nhà

Chọn cà phê: Nếu bạn không có máy xay café, hay phin cà phê, bạn có thể sử dụng cà phê gói, cách pha capuchino gói cũng vô cùng đơn giản. Nếu sử dụng café phin thì lưu ý tới chất lượng café, không bị ẩm, mốc, hay có pha tạm chất, vì nếu không đạt chuẩn thì café sẽ không đúng vị.

Cốc đựng: Café capuchino thường được đựng bằng ly sứ để giữ độ nóng khi uống.

Nước: Nước pha café bạn nên lấy nước lọc thay vì nước máy hay nước giếng để giữ được hương bị như ngoài cửa hàng.

Như các bạn có thể thấy, cách pha cà phê capuchino không hề khó khăn một chút nào, chỉ cần đủ dụng cụ, đủ nguyên liệu là đã có một ly capuchino thơm ngon rồi đấy. Hãy ghé qua tafa.vn để có thể tìm được đầy đủ dụng cụ trổ tài pha chế cho người thân và bạn bè cùng thưởng thức nhé.

Có thể bạn quan tâm